Quân sự

Nga tập trận phóng tên lửa cảnh cáo tàu chiến Mỹ

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Avia-pro ngày 25-11 đưa tin: Quân đội Nga mới đây đã diễn tập một cuộc tấn công sử dụng tên lửa chống hạm nhằm vào khu vực tàu chiến Mỹ bị cáo buộc xâm phạm hải giới Nga.

Nga tập trận phóng tên lửa cảnh cáo tàu chiến Mỹ ảnh 1

Tàu chiến Nga vừa tiến hành vụ phóng thử tên lửa hành trình chống hạm

Theo nguồn tin, sau sự cố xảy ra sáng 24-11 ở Vịnh Peter Đại đế, khi tàu khu trục tên lửa USS John McCain của hải quân Mỹ bị cáo buộc vi phạm lãnh hải Nga và thủy thủ đoàn trên chiến hạm này từ chối tuân theo yêu cầu của quân đội Nga, một cuộc diễn tập tấn công tên lửa đã được thực hiện, nhằm vào khu vực xuất hiện tàu của Hạm đội 7 hải quân Mỹ sử dụng hệ thống tên lửa hành trình chống hạm Uranus.

Mặc dù thực tế là các cuộc thử nghiệm vũ khí của tàu hộ tống Nga đã được lên kế hoạch trước đó, nhưng việc tàu chiến Mỹ từng ở trong phạm vi cuộc diễn tập là rất đáng chú ý. Điều này cho thấy ý định rõ ràng của quân đội Nga là sẵn sàng tấn công bất kỳ tàu chiến nào của đối phương nếu gây ra mối đe dọa, cho dù rất nhỏ.

“Tàu hộ tống mới nhất của Liên bang Nga mang tên Anh hùng Aldar Tsydenzhapov, hiện đang trong quá trình thử nghiệm cấp nhà nước, lần đầu tiên thực hiện vụ phóng tên lửa hành trình của tổ hợp Uranus nhằm vào một mục tiêu trên biển. Tên lửa hành trình đã bắn trúng mục tiêu trên mặt nước, cách tàu chiến 40 km. Để hỗ trợ cuộc thử nghiệm, khoảng 10 tàu khác đã tham gia, cũng như các máy bay của lực lượng hàng không hải quân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương", ấn phẩm thông tin Rossiyskaya Gazeta của Nga lưu ý.

Trước đó, phía Mỹ tuyên bố không công nhận các đường biên giới được Nga vạch ra, và sẽ tiếp tục hoạt động trong khu vực phù hợp với lợi ích của mình.

Washington hiện chưa có bất cứ bình luận gì liên quan đến vụ phóng thử tên lửa hành trình chống hạm mới nhất này của hải quân Nga.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC