Quân sự

Nga tăng cường sức mạnh cho các căn cứ quân sự ở nước ngoài

Đặng Vũ
ANTĐ - Nga đang tăng cường sức mạnh cho các căn cứ quân sự ở nước ngoài và ra sức đầu tư cho lực lượng vũ trang của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập Thể (CSTO) và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu phát biểu vào hôm 23/5.

“Trong những năm gần đây, Nga đã ra sức tăng cường sức mạnh cho căn cứ quân sự  ở Tajikistan và Kyrgyzstan. Chúng tôi đã tăng số lượng các thiết bị phòng không ở căn cứ không quân Kant (ở Kyrgyzstan) và đã có 201 căn cứ có cơ cấu thuộc sư đoàn”, Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu phát biểu trong một hội nghị an ninh ở Moscow.

Nga tăng cường sức mạnh cho các căn cứ quân sự ở nước ngoài ảnh 1
Bộ trưởng quốc phòng Nga, Sergei Shoigu

Hội nghi An ninh Quốc tế lần thứ 3 đã khai mạc ở Moscow vào hôm 23/5. Đây là sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia quân sự cùng quan chức chính phủ từ nhiều nước trong đó có Trung Quốc, Belarus, Ai Cập, Syria, Iraq và Serbia.

Các bộ trưởng và thứ trưởng quốc phòng đến từ các quốc gia của CSTO và SCO đã có mặt đầy đủ trong hội nghị an ninh. Hai cuộc thảo luận sẽ được tổ chức sau đó với nội dung bao gồm việc bàn bạc về các cách nhằm bình ổn tình hình ở Trung Đông và Bắc Phi, cũng như tình hình Afghanistan và an ninh khu vực.

Đại diện của EU, Mỹ và NATO hay những nước đối đầu với Nga trong vấn đề Ukraine đều từ chối tham gia sự kiện này.

Theo RIA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC