Thế giới

Nga tăng cường an ninh sau lời đe dọa đánh bom "khủng khiếp nhất"

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Quân đội Nga đang triển khai lực lượng đến nhiều địa điểm ở thủ đô Moscow sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom khủng bố “khủng khiếp" nhất trong lịch sử Nga.

Nga tăng cường an ninh sau lời đe dọa đánh bom "khủng khiếp nhất" ảnh 1

Quân đội Nga đang tăng cường lực lượng tại những địa điểm đông dân ỏ Moscow sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom

“Các lực lượng Nga đang triển khai nhiều biện pháp để xác minh và theo dõi chặt chẽ tình hình, có thể đây tiếp tục là lời đe dọa ‘suông’ của bọn khủng bố. Hiện nhiều nhân viên an ninh đã đứng gác tại nhiều địa điểm đông người có khả năng xảy ra tấn công khủng bố vào dịp Giáng sinh tới đây”, nguồn tin trong quân đội Nga cho biết.

Theo nguồn tin, thủ đô Moscow của Nga đã ban bố tình trạng khẩn cấp khi cơ quan tình báo nước này nhận được thông tin hơn 60 địa điểm đông người ở thành phố bị lực lượng khủng bố đe dọa đánh bom, trong đó bao gồm nhiều trường học, 26 ga tàu điện và một số cơ quan lập pháp quan trọng. Để đảm bảo an ninh tuyệt đối, chính phủ Nga đã lệnh cho quân đội tiến hành sơ tán hàng chục nghìn người ở các khu vực được cho là mục tiêu hàng đầu của lực lượng khủng bố.

Theo tin tức tình báo được quan chức Nga tiết lộ, hiện quân đội Nga đã bị liệt vào danh sách mục tiêu trả thù hàng đầu của các nhóm khủng bố do những chiến dịch chống khủng bố vừa qua. Những phần tử cực đoan thậm chí còn đe dọa sẽ “trả đũa” người Nga bất cứ lúc nào.

Lời đe dọa khủng bố đã làm cho người dân Moscow hoang mang, theo thống kê của truyền thông Nga, gần 50.000 người dân đang trong tình trạng lo lắng và hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết, dự tính, trong mùa giáng sinh này, doanh thu các trung tâm mua sắm của Nga sẽ sụt giảm so với năm 2018.

Hiện Nga đã xác định được lời đe dọa khủng bố đến từ nước ngoài, giới phân tích chỉ ra rằng, đây là lần đầu tiên Nga bị đe đọa đánh bom tại nhiều địa điểm đông người, và cũng là vụ đe dọa đánh bom “khủng khiếp” nhất trong lịch sử Nga.

Theo newsnow

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC