Thế giới

Nga tạm dừng làm việc trong 9 ngày để chống đại dịch Covid-19

Hải Yến
ANTD.VN -  Trang web của Điện Kremlin ngày 20-10 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký sắc lệnh áp dụng 9 ngày không làm việc được trả lương từ ngày 30-10 đến 7-11, nhằm mục đích kiểm soát dịch Covid-19 đang gia tăng. Sắc lệnh có hiệu lực vào ngày được công bố chính thức.
Nga tạm dừng làm việc trong 9 ngày để chống đại dịch Covid-19 ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin xác định kiểm soát dịch Covid-19 là điều tối quan trọng hiện nay của Nga

Tại cuộc họp với các thành viên của chính phủ diễn ra cùng ngày, Tổng thống Putin đã chấp thuận đề xuất nói trên, vì theo ông, ngăn chặn dịch bệnh lây lan và kiềm chế đỉnh điểm của đợt dịch bệnh mới là điều tối quan trọng hiện nay.

Theo sắc lệnh mới, chính quyền khu vực có quyền bổ sung những ngày không làm việc được trả lương trước ngày 30-10 và gia hạn sau ngày 7-11, dựa trên tình hình thực tế về dịch tễ học và tình trạng lây lan dịch Covid-19 trong khu vực.

Chính phủ Nga đã có kế hoạch cụ thể về hoạt động của các tổ chức y tế và văn hóa liên bang trong những ngày tạm dừng làm việc này. Các cơ quan công quyền cùng với các cơ quan ban ngành khác đã được hướng dẫn duy trì số lượng nhân viên để đảm bảo hoạt động của họ trong những ngày không làm việc.

Ngoài ra, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng các tổ chức phi lợi nhuận vốn bị ảnh hưởng nhiều nhất do đại dịch bùng phát và những ngày không làm việc sẽ được ngân sách hỗ trợ.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC