Quân sự

Nga sẽ ra mắt nguyên mẫu radar thế hệ mới vào năm 2018

Đặng Vũ
ANTĐ - Theo phó giám đốc của Công ty Công nghệ Radio – Điện tử (KRET), ông Igor Nasenkov, Nga sẽ tạo ra nguyên mẫu của một hệ thống radar thế hệ mới dựa theo công nghệ mảng pha radio – quang học. 

“KRET đang hành nghiên cứu tạo ra các mảng pha radio – quang học nhằm trang bị trên radar thế hệ mới. Vào năm 2018, KRET sẽ trình làng nguyên mẫu của loại radar này”, ông Igor Nasenkov nói tại triển lãm Dubai Airshow-2015.

Nga sẽ trình làng nguyên mẫu của loại radar thế hệ mới vào năm 2018

Nga sẽ trình làng nguyên mẫu của loại radar thế hệ mới vào năm 2018

Nga sẽ trình làng nguyên mẫu của loại radar thế hệ mới vào năm 2018

Theo ông Nasenkov, công nghệ photonic hay còn gọi là việc sử dụng ánh sáng làm tín hiệu, sẽ mở rộng khả năng thu thập thông tin của các hệ thống radar và thông tin liên lạc, cũng như giảm trọng lượng đi một nửa và tăng độ mạnh tần số tín hiệu lên gấp 10 lần.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn ở Dubai, ông Nasenkov tiết lộ Nga đang phát triển các hệ thống tác chiến điện tử nhằm chống lại những mối đe doạ từ không gian vũ trụ.

“Chúng tôi vừa kết thúc việc phát triển một hệ thống tác chiến điện tử mới, nhằm chống lại những cuộc tấn công bằng sóng radio – điện tử từ ngoài không gian vũ trụ. Nó bao gồm các thiết bị do thám tín hiệu điện tử mới nhất, có khả năng thu thập thông tin chi tiết hơn cả hệ thống Moscow-1 đang sử dụng”, ông Nasenkov nói với hãng tin RIA Novosti.

KRET là một trong những doanh nghiệp lớn nhất nước Nga, được thành lập từ năm 2009 và đang là một trong 95 công ty con của tập đoàn công nghệ quốc gia Rostec. KRET đã sản xuất nhiều hệ thống tác chiến điện tử bao gồm radar Moscow-1, hệ thống phòng thủ President-S cho các máy bay quân và dân sự, cũng như các hệ thống cảnh báo hoả lực Rtut-BM.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC