Thế giới

Nga sẵn sàng chuyển giao công nghệ Sputnik V cho Ukraine

Hải Yến
ANTD.VN -  Người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev cho biết, Nga sẵn sàng chuyển giao cho Ukraine toàn bộ công nghệ sản xuất vaccine Sputnik V ngừa Covid-19.

“Tất nhiên, chúng tôi sẵn sàng chuyển giao toàn bộ công nghệ của mình để sản xuất vaccine Sputnik V ở Ukraine”, ông Kirill Dmitriev nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya 1.

Nga sẵn sàng chuyển giao công nghệ Sputnik V cho Ukraine ảnh 1

Ukraine có thể là nơi thử nghiệm lâm sàng vaccine chung AstraZeneca - Sputnik V

Ông Dmitriev cho biết thêm, Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga sẵn sàng bắt đầu các cuộc thử nghiệm chung một tổ hợp vaccine ngừa Covid-19 từ hãng AstraZeneca và Sputnik V ở Ukraine. “Chúng tôi thậm chí sẵn sàng bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine chung AstraZeneca - Sputnik V ở Ukraine. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với Ukraine bằng mọi cách có thể”.

Trước đó, Viện Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Gamaleya, RDIF, R-Pharm và AstraZeneca đã ký một bản ghi nhớ hợp tác trong việc phát triển vaccine ngừa virus corona mới. Theo Giám đốc Viện Gamaleya Alexander Gintsburg, sự kết hợp giữa vaccine Sputnik V của Nga và vaccine của hãng dược AstraZeneca có khả năng tạo ra miễn dịch trong 2 năm.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC