Quân sự

Nga rầm rộ diễn tập tại Quân khu phương Đông và Baltic

Đức Huy

ANTĐ - Ngày 25-4, đại diê%3ḅn Quân khu phương Đông và Hạm đô%3ḅi Baltic cho biết, quân đô%3ḅi Nga bắt đầu tiến hành các cuô%3ḅc diễn tâ%3ḅp quân sự với sự tham gia của hàng chục nghìn binh lính.

Theo phát ngôn viên Quân khu phương Đông Alexander Gordeyev, hơn 25.000 binh lính, cùng khoảng 7.000 thiết bị quân sự và vũ khí đang được triển khai tham gia các cuộc diễn tập chiến thuật quy mô lớn, trong khuôn khổ đợt kiểm tra cho giai đoạn huấn luyện mùa đông, tại Hạm đội Thái Bình Dương.

Ông cho biết thêm rằng, các cuộc diễn tập này đang được tiến hành tại 12 thao trường ở 8 khu vực của vùng Viễn Đông và vùng Lãnh thổ Baikal, với sự tham gia của các cụm lục quân hỗn hợp của Quân khu phương Đông và các lực lượng duyên hải của Hạm đội Thái Bình Dương.
Nga rầm rộ diễn tập tại Quân khu phương Đông và Baltic ảnh 1Các tàu chiến thuộc Hạm đội Baltic của Nga tham gia một cuộc diễn tập

Các cuộc diễn tập này đã được khai mạc hôm 20-4 tại thao trường Klerk và Sergeyevsky ở vùng lãnh thổ Primorsky và tại thao trường Tsugol ở Baikal. Dự kiến cuộc diễn tập sẽ kết thúc vào giữa tuần này, ông Gordeyev cho hay.

Trong khi đó, phát ngôn viên Hạm đội Baltic Vladimir Matveyev cho biết, hơn 10 chiếc tàu chiến và tàu đảm bảo thuộc hạm đội đã được triển khai tham gia các cuộc diễn tập thực binh hỏa lực trên Biển Baltic.

“Trong nhiều ngày diễn tập, các thủy thủ sẽ tiến hành các khoa mục bắn pháo và ngư lôi nhằm vào các mục tiêu trên biển, trên không và trên bờ; khả năng sẵn sàng chiến đấu trong tác chiến chống ngầm và phòng không cũng sẽ được kiểm tra”, ông nói.

Các tàu quét mìn và tàu chống ngầm hạng nhẹ sẽ tiến hành khoa mục diễn tập thực hiện nhiệm vụ bảo vệ và phòng thủ một khu vực dưới nước, cùng với đơn vị không quân chống ngầm của hạm đội.

Hoạt động đổ bộ bãi biển cũng sẽ được luyện tập tại thao trường Khmelevka của Hạm đội Baltic với nhiệm vụ thiết lập một điểm đổ bộ trên bờ biển của một đối phương giả định.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC