Quân sự

Nga phát triển vũ khí chính xác để thay thế vũ khí hạt nhân

Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, vũ khí chính xác hoàn toàn có thể thay thế vũ khí hạt nhân như một công cụ để kiềm chế trong tương lai.

“Việc răn đe nhằm kiềm chế sự căng thẳng quốc tế hoàn toàn có thể được thực hiện qua việc sử dụng vũ khí chính xác thay vì vũ khí hạt nhân”, Bộ trưởng Shoigu nói trong một bài thuyết giảng về vấn đề xây dựng quân đội vào hôm 12-1.

Theo tờ Voice of Russia, quân đội Nga luôn xem việc triển khai vũ khí có độ chính xác cao là một phần trong kế hoạch đối phó với hệ thống lá chắn tên lửa của NATO tại châu Âu. Vào năm 2013, Tổng thống Putin cũng đã khẳng định rằng, mục tiêu chính của chương trình phát triển vũ khí của Nga kéo dài tới năm 2020 là ưu tiên những loại vũ khí có khả năng dẫn đường chính xác cao.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Trong bài diễn thuyết của mình, Bộ trưởng Shoigu cho rằng, nguy cơ xảy ra chiến tranh hạt nhân có thể dần trở thành kiểu chiến tranh phi hạt nhân và Nga đang làm mọi cách để tăng cường khả năng chiến đấu của lực lượng quân đội phi hạt nhận lên 4 lần vào năm 2021. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định, mọi biện pháp sẽ được duy trì ở mức đủ đảm bảo an toàn cho an ninh quốc gia và Nga sẽ không bị kéo vào một cuộc chạy đua vũ trang.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC