Quân sự

Nga phát triển rô-bốt 4 chân, phóng được tên lửa chống tăng

Đặng Vũ

ANTĐ -  Theo tờ Rossiyaskya Gazeta, Nga đang phát triển một loại rô-bốt chiến đấu mới, di chuyển như một động vật 4 chân và được trang bị tên lửa chống tăng và súng máy. 

Hệ thống rô-bốt mô phỏng sinh học mới có tên Rys, được sử dụng như một thiết bị do thám, vận chuyển vũ khí đạn dược, dò mìn, thậm chí tấn công bằng súng máy và tên lửa chống tăng. Ngoài ra, Nga còn phát triển Rys để sơ tán những chiến binh bị thương trên chiến trường.

Hình ảnh concept rô-bốt Rys của Nga

Hình ảnh concept rô-bốt Rys của Nga

Hình ảnh concept rô-bốt Rys của Nga Loại rô-bốt này có thể di chuyển được nhiều địa hình hiểm trở bao gồm địa hình cát sâu 10cm, cỏ cao 1m, băng tuyết và nước sâu 40cm, cũng như đường núi gồ ghề.

Rys sẽ nặng 400 kg, có thể di chuyển với tốc độ 15 km/h trên địa hình bằng phẳng và 10 km/h ở các địa hình khó khăn. Quá trình chạy thử của hệ thống rô-bốt này có thể rơi vào năm 2019.

Kiểu rô-bốt mô phỏng sinh học dành cho các mục đích dân sự và quân sự không còn là điều lạ ở nhiều nước trên thế giới. Italia gần đây đã giới thiệu một loại rô-bốt hình dạng giống bạch tuộc có tên Poseidon. Cơ quan Nghiên cứu Các dự án quốc phòng tiên tiến (DAPRA) của Mỹ cũng đã tạo ra một rô-bốt hình dạng giống với thú 4 chân. 

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC