Thế giới

Nga nói, Mỹ- Estonia tập trận là hành động khiêu khích nguy hiểm

Hải Yến
ANTD.VN -  Đại sứ quán Nga tại Washington đã gọi các cuộc tập trận của quân đội Mỹ tại Estonia, đang diễn ra từ ngày 1 đến 10-9 là khiêu khích và nguy hiểm.

Hãng tin Sputnik của Nga đưa tin, trong một bài đăng trên tài khoản Facebook, Đại sứ quán Nga tại Washington cho biết, họ đang chú ý đến thông tin liên quan đến các cuộc tập trận của lực lượng vũ trang Mỹ và Estonia diễn ra từ ngày 1 đến 10-9.

Nga nói, Mỹ- Estonia tập trận là hành động khiêu khích nguy hiểm ảnh 1

Các cuộc tập trận của Mỹ và Estonia sẽ sử dụng nhiều hệ thống tên lửa ở khu vực cách biên giới Nga khoảng 110km

“Liên bang Nga đã nhiều lần đề nghị Mỹ và các đồng minh hạn chế các hoạt động huấn luyện và chuyển hướng các khu vực tập trận ra khỏi đường liên lạc giữa Nga và NATO. Chúng tôi coi các hành động của Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ tại Estonia là khiêu khích và cực kỳ nguy hiểm cho sự ổn định của khu vực”, Đại sứ quán Nga cho biết thêm.

Phía Nga cho biết họ không hiểu NATO đang muốn gửi tín hiệu gì cho Matxcơva. “Ai đang thực sự thúc đẩy căng thẳng ở châu Âu? Và tất cả những điều này đang diễn ra trong bối cảnh tình hình chính trị ở khu vực thuộc lục địa châu Âu này đang trầm trọng hơn. Câu hỏi đặt ra là: Người Mỹ sẽ phản ứng như thế nào nếu quân đội của chúng tôi cũng bắn đạn thật gần biên giới với Mỹ?”.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC