Thế giới

Nga: Nổ khí đốt, sập tòa nhà 9 tầng

Thu Nguyên
ANTĐ - Lực lượng cứu hộ Nga đã tìm thấy thêm 2 thi thể trong đống đổ nát sau vụ nổ khí đốt gây sập tòa nhà 9 tầng ở thành phố Astrakhan, nâng số người thiệt mạng lên 8 người, 12 người bị thương, trong khi còn 14 người khác vẫn mất tích.

Cảnh sát cho biết, vụ nổ xảy ra ngày 27-2 xuất phát từ căn hộ tầng hai của tòa nhà khiến khu vực này bị sập hoàn toàn từ tầng 1 đến tầng 9, gây hư hại những căn hộ lân cận. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền đã điều động hơn 800 nhân viên cứu hộ tới hiện trường. Lực lượng cứu hộ đã cứu sống được 26 người trong đống đổ nát, toàn bộ cư dân trong tòa nhà đã được sơ tán.

Nhà chức trách cho biết, nhiều khả năng nguyên nhân của vụ nổ là do rò rỉ đường dẫn khí đốt tại tòa nhà. Lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân hy vọng còn sống sót trong đống đổ nát. Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã triệu tập cuộc họp yêu cầu chính quyền thành phố Astrakhan khẩn trương tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ nổ. Mỗi cư dân trong tòa nhà sẽ nhận được khoản đền bù trị giá 1 triệu rúp.

(Theo Reuters, Ria Novosti)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC