Thế giới

Nga ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố ở Moscow

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 1-7, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, lực lượng này đã tiêu diệt và bắt giữ hai đối tượng có âm mưu tấn công khủng bố Moscow và một số khu vực khác.

FSB cho biết, hai kẻ này đều là công dân Nga và đã lên kế hoạch tấn công theo lệnh của những kẻ đứng đầu Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

"Hai công dân Nga hành động theo sự chỉ đạo của IS. Họ đã lên kế hoạch cho hai vụ tấn công đồng thời nhắm vào khu dân cư, cùng các địa điểm đông người ở Moscow và Astrakhan bằng súng và dao", FSB hé lộ thông tin chi tiết.

Nga ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố ở Moscow ảnh 1
FSB liên tiếp ngăn chặn nhiều vụ tấn công khủng bố ở Nga

Sau khi lục soát các địa điểm mục tiêu và nơi ở của hai đối tượng trên, FSB đã phát hiện "súng tự động và đạn dược, một lựu đạn F-1 cùng các tài liệu tôn giáo cực đoan".

Đối tượng thứ nhất bị tiêu diệt tại Astrakhan sau khi đấu súng với lực lượng cảnh sát, trong khi kẻ thứ hai bị bắt giữ ở Moscow. Không có thiệt hại về người ở phía lực lượng an ninh Nga.

Giới chức Nga hiện đang mở rộng điều tra để truy tìm thêm những kẻ đối tượng có liên quan.

Những kẻ thề trung thành với IS đã nhiều lần lên kế hoạch tấn công khủng bố ở Nga, tuy nhiên, phần lớn đều bị ngăn chặn. Vào tháng 12-2020, FSB đã chặn đứng vụ tấn công do một phần tử trung thành với IS lên kế hoạch thực hiện ở Cộng hòa Dagestan, cùng với đó là bắt giữ 4 nghi phạm.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC