Thế giới

Nga: Mỹ hỗ trợ mạnh cũng không cứu được phiến quân đối lập Syria

Đặng Vũ
ANTD.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa cho biết, quyết định gỡ bỏ giới hạn hỗ trợ quân sự của Mỹ cho các phiến quân đối lập ở Syria không thể ảnh hưởng nhiều đến tình hình tại miền đông Aleppo.

“Tôi không nghĩ rằng, điều đó sẽ thay đổi tình hình tại Aleppo do quân đối lập Syria đang bị bao vây và họ khó nhận được bất kì sự hỗ trợ nào. Mọi người đều thấu hiểu rằng, các phiến quân ở Aleppo đang đến đường cùng. Chúng tôi không ủng hộ việc kết liễu những phiến quân này bằng mọi giá mà sẵn sàng giả quyết vấn đề theo cách ít thương vong hơn”, Ngoại trưởng Lavrov nói trong một cuộc họp của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại Hamburg.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Tổng thống Obama mới đây đã thông qua đề nghị của Bộ Quốc phòng Mỹ, trong đó gỡ bỏ những rào cản trước đây để đồng ý cung cấp vũ khí, trang thiết bị quân sự cho các lực lượng được họ ủng hộ ở Syria, nhằm sẵn sàng cho chiến dịch giải phóng thành phố Raqqa khỏi tay IS.

Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động này có thể dẫn đến việc vũ khí rơi vào tay khủng bố, điều “không chỉ là một mối đe dọa cho khu vực mà còn là cả thế giới”. Quyết định này cũng được cho là sẽ ảnh hưởng đến việc thương lượng giữa Nga và Mỹ về tình hình Syria.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC