Thế giới

Nga không mời tùy viên quân sự NATO dự cuộc tập trận Zapad-2021

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Nga không mời tùy viên quân sự các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tham dự giai đoạn chính của cuộc tập trận chiến lược Nga-Belarus mang tên Zapad-2021 tại thao trường Mulino để trả đũa động thái tương tự của liên minh quân sự này.
Nga không mời tùy viên quân sự NATO dự cuộc tập trận Zapad-2021 ảnh 1

Khoảnh khắc trực thăng tấn công Mi-24 của Nga khai hỏa vào mục tiêu ở thao trường Mulino thuộc vùng Nizhny Novgorod

Đây là tuyên bố được Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexander Fomin đưa ra vào ngày 8-10-2021.

“Tùy viên quân sự các nước NATO không được mời tham dự cuộc tập trận này, vì tùy viên quân sự Nga không được mời tham dự cuộc tập trận tương tự của NATO, Defender Europe 2021”, Thứ trưởng Fomin nói trong cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.

Ông Fomin nhấn mạnh, trước 42 ngày diễn ra cuộc tập trận, Nga đã thông báo cho Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) về số lượng nhân sự tham gia cuộc diễn tập.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc tập trận Zapad-2021 có sự tham gia của khoảng 200.000 sĩ quan và quân nhân, 80 máy bay và trực thăng, 760 thiết bị quân sự mặt đất và 15 tàu chiến.

Các quan sát viên Trung Quốc, Myanmar, Pakistan và Uzbekistan đã tới theo dõi cuộc tập trận. Các cuộc diễn tập chiến đấu đã được tiến hành tại 5 địa điểm ở Belarus, 9 địa điểm ở Nga và ở Biển Baltic.

Theo Tass

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC