Thế giới

Nga kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp tình hình nội bộ của Cuba

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 15-7, Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng kêu gọi Mỹ không can thiệp vào công việc nội bộ của Cuba.

"Chúng tôi kêu gọi Washington hãy có một lập trường khách quan và để người dân Cuba giải quyết những gì đang xảy ra, cũng như quyết định số phận của họ. Nếu Mỹ lo ngại về tình hình ở Cuba và muốn giúp đỡ thì Washington cần dỡ bỏ lệnh cấm vận, vốn ngay từ đầu đã bị quốc tế phản đối", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho hay.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc và Iran cũng lên tiếng thể hiện sự ủng hộ với Cuba bằng việc chỉ trích các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào quốc đảo này, coi đó là nguyên nhân chính khiến đời sống của người dân trở nên khó khăn.

Nga kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp tình hình nội bộ của Cuba ảnh 1

Nga kêu gọi Mỹ ngừng trừng phạt Cuba

Vào hôm 12-7, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên tiếng ủng hộ người dân Cuba biểu tình hòa bình và tự xác định tương lai của mình. Ông kêu gọi chính quyền Cuba lắng nghe ý kiến của người dân và phục vụ nhu cầu của họ thay vì làm lợi cho bản thân.

Để đáp trả, Tổng thống Cuba Miguel Díaz-Canel đã chỉ trích điều mà ông cho là sự can thiệp của Mỹ nhằm tạo ra các cuộc biểu tình lớn, đồng thời cáo buộc các lệnh trừng phạt của Mỹ là nguyên nhân gây ra trình trạng thiếu thốn nhiều mặt hàng quan trọng tại Cuba như điện và thuốc men.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC