Quân sự

Nga huy động 5.000 lính tập trận bắn đạn thật tại Bắc Cực

Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo hãng tin Tass, hơn 5.000 binh lính thuộc hạm đội phương Bắc Nga vừa tham gia bài tập trận bắn đạn thật ở Bắc Cực.

“Hơn 5.000 binh lính và 500 xe bọc thép chuyên dụng đã tham gia vào bài tập trận ở Bắc Cực”, hạm đội phương Bắc đưa ra thông cáo cho biết.

Trong giai đoạn đầu của bài tập trận, binh lính sẽ luyện tập khả năng sẵn sàng chiến đấu bằng cách sử dụng phương tiện chuyên dụng để di chuyển đến khu tập trận ở quận Pechengsky, vùng Murmansk. Trên đường đi, lính Nga sẽ phải chống lại sự tấn công và do thám của đối phương cả từ trên không và trên mặt đất. Ngoài ra, trường hợp đối phương sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt cũng được mô phỏng.

Nga huy động 5.000 lính tập trận bắn đạn thật tại Bắc Cực ảnh 1

5.000 lính Nga sẽ tham gia vào bài tập trận tại Bắc Cực

Đại diện hạm đội phương Bắc Nga cho biết, binh lính sẽ được cải thiện khả năng chuẩn bị cho tấn công, phòng thủ, theo đuổi quân địch, ngụy trang cũng như rút lui an toàn.

Với việc khẳng định chủ quyền của 2/3 trữ lượng dầu mỏ và khí đốt có tại Bắc Cực, trong một vài năm qua, Nga luôn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của khu vực này trong các chương trình phát triển kinh tế và quân sự của mình.

Cơ quan xây dựng đặc biệt liên bang Nga (Spetsstroy) đang xây dựng các căn cứ quân sự và doanh trại ở khu vực Viễn Bắc, Viễn Đông và Siberia cho 20.000 quân nhân và gia đình của họ. Bằng hành động này, Nga hy vọng sẽ đảm bảo được an ninh cho khu vực Bắc Cực.

Theo Tass

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC