Quân sự

Nga hoàn thành chế tạo 6 tàu ngầm Varshavyanka cho Hạm đội Biển Đen

Đức Hùng
ANTD.VN - Ngày 30-10, Tư lệnh hải quân Nga, Đô đốc Vladimir Korolev cho biết, toàn bộ 6 chiếc tàu ngầm diesel-điện lớp Varshavyanka mới thuộc Dự án 636.3 sẽ được đóng xong và bàn giao cho Hạm đội Biển Đen vào cuối tháng 11 tới.

Phát biểu trong lễ kỷ niệm 320 năm thành lập hải quân Nga, ông Korolev nói rằng: "Vào cuối tháng 11-2016, việc đóng loạt 6 chiếc tàu ngầm diesel-điện thuộc Dự án 636.3 mới cho Hạm đội Biển Đen sẽ hoàn thành bằng lễ kéo cờ hải quân trên chiếc tàu ngầm Kolpino”.

Đô đốc Korolev còn cho biết thêm rằng, ngay trước lễ kỷ niệm ngày thành lập hải quân, Nga đã tổ chức lễ kéo cờ hải quân lên kỳ đài của tàu ngầm diesel-điện Veliky Novgorod, chiếc tàu ngầm thứ 5 thuộc lớp Varshavyanka.

Nga hoàn thành chế tạo 6 tàu ngầm Varshavyanka cho Hạm đội Biển Đen ảnh 1

Tàu ngầm diesel-điện lớp Varshavyanka của hải quân Nga

Hai tàu ngầm đầu tiên thuộc lớp này được đóng cho Hạm đội Biển Đen là Novorossiysk và Rostov-on-Don đã được bàn giao trong năm 2014, trong khi 2 chiếc khác là Krasnodar và Stary Oksol cũng được đưa vào phiên chế năm 2015.

Dự kiến, 2 chiếc tàu ngầm cuối cùng thuộc Dự án 636.3 đóng cho Hạm đội Biển Đen, Veliky Novgorod và Kolpino, sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2016.

Cũng theo Đô đốc Korolev, chiếc khinh hạm Đô đốc Makarov thuộc Dự án 1135.6, chiếc thứ 3 trong tổng số 6 chiếc khinh hạm lớp Đô đốc Grigorovich đang được đóng cho Hạm đội Biển Đen sẽ gia nhập hải quân Nga vào tháng 12-2016. Toàn bộ 6 chiếc khinh hạm này được biên chế hoạt động trước năm 2021.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC