Quân sự

Nga giao các hệ thống radar tối tân cho quân đội Syria

Vũ Tú
ANTĐ -Quân đội Syria đã nhận được một thế hệ mới các hệ thống radar giám sát xách tay từ Nga.

Truyền thông Nga ngày 24-4 cho biết, nước này vừa bàn giao các hệ thống radar tối tân cho quân đội Syria.

Nga giao các hệ thống radar tối tân cho quân đội Syria ảnh 1Nga giao các hệ thống radar tối tân cho quân đội Syria

Các hệ thống radar của Nga có tên là FARA-I. Nó có khả năng dò tìm các mục tiêu di động như quân lính và các loại xe từ khoảng cách 4 km.

FARA-I là một hệ thống radar nhẹ và không cồng kềnh, một người cũng có thể vác được, nhưng phải cần 2 người để vận hành nó.

Hệ thống radar do Nga chế tạo đa chức năng, và có thể được sử dụng như một công cụ do thám hoặc như một máy ảnh cho các vũ khí tự động.

Hệ thống radar FARA-I có thể hoạt động và theo dõi các vị trí của kẻ thù trong những điều kiện thời tiết khó khăn nhất như mưa, sương mù và sương khói.

Một trong những đặc tính quan trọng nhất của FARA-I là nó có khả năng được sử dụng trong những trận bão cát như trên những sa mạc ở Syria.

Trong một diễn biến có liên quan, hồi tháng 11 năm ngoái và sau các sự cố liên quan đến máy bay ném bom Su-24M của Nga bị một chiếc F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ, Nga đã quyết định triển khai các hệ thống phòng không S-400 tới Latakia, Syria để bảo vệ các hoạt động chống khủng bố của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga tại quốc gia Trung Đông này.

Theo Farsnews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC