Thế giới

Nga dùng tên lửa Iskander tấn công khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ?

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Sau những lời đe dọa và cáo buộc của giới chức Ankara, quân đội Nga ở Syria mới đây đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa mạnh mẽ ngay vào biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Nga dùng tên lửa Iskander tấn công khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ? ảnh 1

Hình ảnh do người dân địa phương chụp được cho thấy Nga tấn công biên giới Thổ Nhĩ Kỳ nhiều khả năng bằng tên lửa Iskander

Được biết, sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố sẵn sàng tiến hành các cuộc tấn công mới vào quân đội Syria (SAA) và đại diện quan chức Ankara cáo buộc Matxcơva vi phạm các thỏa thuận về Idlib, quân đội Nga đã tiến hành ngay một cuộc tấn công tên lửa mạnh mẽ nhằm thẳng vào biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này cho thấy Nga sẵn sàng hành động tổng lực nếu nhà lãnh đạo Erdogan muốn khuấy động một bước leo thang mới.

Theo Avia-pro, một tên lửa đã được phóng đi từ căn cứ không quân Khmeimim của Nga. Hình ảnh vệt khói ở đuôi tên lửa mà người dân Syria chụp được cho thấy khả năng cao đó là tên lửa chiến thuật Iskander.

Trước đó cùng ngày, quân đội Nga cũng đã sử dụng máy bay chiến đấu Su-34 vừa được họ triển khai đến Syria để tấn công phiến quân ở Idlib.

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có xác nhận chính thức nào về những thông tin này từ giới chức quân sự Nga ở Syria.

Các chuyên gia quân sự lưu ý, đây tiếp tục là tín hiệu Nga gửi cho Thổ Nhĩ Kỳ về việc nước này sẵn sàng bắt đầu hành động cứng rắn ở các khu vực phía Bắc và Tây Bắc của nước cộng hòa Ả Rập nếu Ankara không thực hiện theo thỏa thuận mà các bên đã đạt được.

“Một khi Nga thực sự bắt đầu cuộc tấn công vào khu vực do quân khủng bố kiểm soát ở Tây Bắc Syria, thì việc giải phóng vùng này sẽ chỉ mất khoảng 3 đến 4 tuần”, một chuyên gia phân tích quân sự của Avia-pro nhận định.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC