Quân sự

Nga đề xuất tập trận chung thường niên với Serbia

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết, cuộc tập trận bay và các bài tập chiến thuật chung Bars 2016 diễn ra ở Balkan hồi tháng 10 cần được tổ chức thường niên.

Nga đề xuất tập trận chung thường niên với Serbia ảnh 1

Một cuộc tập trận chung Bars 2016 bao gồm binh lính đến từ Nga và Serbia

"Hồi tháng 10, các bài tập bay và tập chiến thuật chung Bars-2016 đã được tổ chức rất thành công tại Serbia. Chúng ta nên thực hành các cuộc tập trận này như một sự kiện thường niên", Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết trong một cuộc họp không chính thức với Thủ tướng Serbia Aleksandar Vucic hôm 21-12.

Theo ông Shoigu, các cuộc tập trận chiến thuật chung mang tên “Anh em Slavic 2016” được thực hiện thành công bởi binh lính của Nga, Serbia và Belarus cũng rất hữu ích.

"Chúng ta đã tổ chức rất tốt các cuộc tập trận chung và dự định sẽ phát triển hoạt động này hàng năm. Nga và Serbia sẽ nhanh chóng trao đổi các kế hoạch đã được phê duyệt cho năm 2017. Moscow cũng đã sẵn sàng xây dựng quan hệ hợp tác quân sự với Serbia trong lĩnh vực giáo dục quân sự”, ông Shoigu cho biết thêm, đồng thời không quên nhắc lại sự tham gia của đội Serbia tại Hội thao Quân sự quốc tế 2016, nơi họ đã đạt kết quả khá tốt.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã mời các đại diện của Serbia tham gia Diễn đàn quốc tế về kỹ thuật -quân sự “Quân đội 2017” và Hội thao quân sự quốc tế 2017, đồng thời cũng đã mời Bộ trưởng Quốc phòng Serbia Zoran Djordjevic tham gia vào công việc của Hội nghị Moscow lần thứ 6 về an ninh quốc tế được tổ chức tháng 4-2017.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC