Quân sự

Nga đầu tư xây dựng căn cứ Hmeimim để triển khai quân lâu dài ở Syria

Đặng Vũ
ANTD.VN -Phó chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Quốc phòng và an ninh Thượng viện Nga Franz Klintsevich vừa cho biết, nước này có kế hoạch đưa căn cứ Hmeimim ở Syria vào hoạt động hết công suất với đầy đủ chức năng, trong khoảng thời gian lâu dài.

“Sau thỏa thuận chính thức, Hmeimim sẽ trở thành một căn cứ lâu dài của lực lượng vũ trang Nga. Tất cả cơ sở hạ tầng thích hợp sẽ được xây dựng và binh lính quân đội của chúng tôi sẽ sống tại đây trong điều kiện đầy đủ”, ông Klintsevich nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Izvestia của Nga.

Căn cứ Hmeimim sẽ trở thành nơi đồn trú lâu dài của không quân Nga

Căn cứ Hmeimim sẽ trở thành nơi đồn trú lâu dài của không quân Nga

Theo quan chức quốc phòng này, một lực lượng viễn chinh của không quân Nga có thể được duy trì lâu dài tại căn cứ Hmeimim, nằm ở khu vực phía tây bắc tỉnh Latakia.

“Không quân Nga sẽ được triển khai tăng cường theo thỏa thuận song phương và thực hiện mọi nhiệm vụ có thể. Tuy nhiên, hiện nay chúng tôi chỉ giữ lực lượng này ở mức vừa đủ”, ông Klintsevich nhấn mạnh, tuy nhiên khẳng định rằng, sẽ không có các máy bay ném bom hạng nặng hay vũ khí hạt nhân xuất hiện tại đây.

Căn cứ Hmeimim đã là cơ sở chính để quân đội Nga triển khai chiến dịch không kích chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria từ tháng 9-2015. Tại thời kì cao điểm, máy bay chiến đấu Nga xuất hiện tại đây xuất hiện lên tới 60 chiếc các loại cùng nhiều hệ thống tên lửa phòng không khác.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC