Thế giới

Nga: Đáp trả "tương xứng" những gì NATO triển khai ở Đông Âu

Trung Hiếu
ANTĐ - Phó thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Nga Yevgeny Lukyanov vừa cho hay, nước này sẽ có câu trả lời tương xứng và hiệu quả với những gì đối thủ NATO đang làm hiện nay, khi triển khai quân đông đảo ở biên giới Đông Âu.

Nga: Đáp trả "tương xứng" những gì NATO triển khai ở Đông Âu ảnh 1

Việc NATO triển khai quân sát Nga được cho là có tác dụng như "con dao 2 lưỡi"

“Câu trả lời của Nga dành cho bất kỳ động thái nào của NATO sẽ luôn tương xứng. Đó là lý do tại sao, chúng ta không có gì phải lo ngại quá mức cả. Phản ứng đáp trả sẽ vừa đầy đủ, hiệu quả và tiết kiệm”, ông Lukyanov tuyên bố bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới St. Petersburg.

Trước đó, các bộ trưởng quốc phòng NATO đều đã nhất trí triển khai luân phiên 4 tiểu đoàn quân thường trực ở các quốc gia vùng Baltic và Ba Lan. Các nước góp quân cho kế hoạch này có Mỹ, Đức và Anh. Dự kiến, phần lớn lực lượng này sẽ được triển khai ngay từ năm 2017.

Bình luận về quyết định gây tranh cãi của liên minh quân sự nói trên, đặc phái viên của Nga ở NATO Alexander Grushko cho rằng, Nga không thấy có sự khác biệt nào giữa việc “luân phiên quân liên tục” với “triển khai quân thường trực” của các lực lượng NATO ở gần biên giới Nga. Và quan trọng hơn, Moscow khẳng định sẽ đáp trả xứng đáng với mối đe dọa này.

Theo Ria Novosti

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC