Quân sự

Nga có thể sắp phải đối mặt với NATO bằng một cuộc chiến ngắn?

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắt đầu đe dọa các căn cứ quân sự của Nga ở Belarus và lãnh thổ Nga khi họ được cho là đã triển khai một lực lượng lớn đến khu vực, khiến Matxcơva có thể sắp phải đối đầu với những cuộc chiến ngắn với liên minh này.
Nga có thể sắp phải đối mặt với NATO bằng một cuộc chiến ngắn? ảnh 1
Một vụ phóng tên lửa Iskander của Nga

Theo nhận định của các chuyên gia quân sự, Nga có thể đối mặt với một trong những cuộc chiến ngắn nhất chống lại các thành viên NATO nếu Liên minh Bắc Đại Tây Dương cố gắng tấn công Belarus trong vòng vài ngày hoặc thậm chí vài giờ tới. Nếu xảy ra, đây được cho là sẽ là một trong những cuộc xung đột quân sự ngắn nhất trong lịch sử. Hiện nay quân đội Nga đã sẵn sàng tấn công vào các khu vực đóng quân của NATO gần biên giới Belarus và Nga.

Trước đó, các nhà chức trách Belarus khẳng định, NATO đã tập trung một lực lượng lớn ở biên giới Litva và Belarus, lên kế hoạch xâm lược Belarus chỉ trong vòng vài giờ tới, trong bối cảnh các cuộc biểu tình quy mô lớn đang bùng phát tại nước này.

“Vì đã có các thỏa thuận phòng thủ chung giữa Minsk và Matxcơva, nên nếu liên minh quân sự thực sự cố gắng tấn công quốc gia láng giềng, Nga sẽ ngay lập tức tấn công các lực lượng NATO và đội quân ‘hàng nghìn kẻ thù’ sẽ bị đánh bại chỉ trong 1,5 giờ. Nga thậm chí có thể thực hiện hành động quân sự ngay từ lãnh thổ của mình”, các chuyên gia quân sự của trang tin Avia-pro lưu ý.

“Nếu NATO tin rằng, Matxcơva sẽ không dám tham gia hoạt động này, thì họ đã nhầm to. Trên thực tế, một lời tuyên chiến như vậy với liên minh có thể trở thành một quyết định rất hấp tấp. Còn Nga, họ sẽ giành chiến thắng chỉ trong 1,5 giờ, và thậm chí còn không phải hứng chịu tổn thất nào", các nhà phân tích quân sự nhận định.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC