Quân sự

Nga chuẩn bị tiếp nhận 16 trực thăng Ka-52 và 29 máy bay chiến đấu

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 9-10, các nhà chế tạo máy bay Nga thông báo với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu rằng, Lực lượng vũ trụ Nga sẽ được tiếp nhận 16 chiếc trực thăng Ka-52 Alligator, 18 chiếc máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM Flanker và 11 chiếc máy bay đánh chặn MiG-31 Foxhound trước khi kết thúc năm nay.

“Bốn chiếc trực thăng tấn công Ka-52 vừa được bàn giao do Công ty hàng không Tiến bộ Arsenyev chế tạo. Việc bàn giao thêm 12 chiếc trực thăng nữa dự kiến sẽ được tiến hành trong năm 2015”, giám đốc điều hành công ty Yury Denisenko thông báo với Bộ trưởng Shoigu trong một cuộc điện đàm.

Trong khi đó, theo giám đốc kỹ thuật Nhà máy hàng không Irkutsk Alexander Sergunov, 2 chiếc máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM và 2 chiếc máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 đã sẵn sàng được bàn giao cho quân đội.
Máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM của Nga

Máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM của Nga

Máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM của Nga

“Các hợp đồng chính phủ quy định bàn giao thêm 16 chiếc máy bay chiến đấu Su-30SM và 6 chiếc máy bay huấn luyện Yak-130 trong năm 2015. Hầu hết số máy bay này đang trong giai đoạn chế tạo cuối cùng”, ông Sergunov nói.

Còn ông Alexander Karezin, tổng giám đốc Nhà máy chế tạo máy bay Sokol có trụ sở tại Nizhny Novgorod nói với Bộ trưởng Shoigu rằng, nhà máy đã tiến hành sửa chữa và hiện đại hóa 6 chiếc máy bay đánh chặn MiG-31BM.

“Bốn chiếc trong số máy bay này đã được bàn giao cho các đơn vị quân đội nơi chúng sẽ đồn trú thường trực, 2 chiếc còn lại đã sẵn sàng bay. 5 chiếc MiG-31BM và 2 chiếc MiG-29UBM khác cũng sẽ được bàn giao vào cuối năm nay”, ông cho biết thêm.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC