Quân sự

Nga chuẩn bị biên chế 2 tàu hộ tống 21631

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 13-1, Quân khu Phương Nam của Nga cho biết, một cặp tàu hộ tống tên lửa mới đã hoàn thành các đợt chạy thử chấp nhận và sẽ được biên chế cho Đội tàu Biển Caspian của Hải quân Nga trong quý đầu năm nay.
Nga chuẩn bị biên chế 2 tàu hộ tống 21631 ảnh 1

Hai chiếc tàu này mang tên Grad Sviyazhsk và Uglich, là chiếc tàu hộ tống lớp Buyan-M thứ nhất và thứ 2 thuộc Dự án 21631, phiên bản nâng cấp của lớp Buyan thuộc Dự án 21630.

Cả hai tàu Grad Sviyazhsk và Uglich đã bắt đầu các cuộc chạy thử trên biển từ tháng 8 năm ngoái và đã hoàn thành 4 vụ phóng thử tên lửa đối hạm Kalibr-NK, loại tên lửa có thể tấn công cả các mục tiêu trên biển, ngầm và ven biển.

Tàu hộ tống lớp này có trọng lượng giãn nước 949 tấn và tốc độ tối đa đạt 25 hải lý/giờ. Tàu được trang bị các tên lửa đối hạm Kalibr (SS-N-27), pháo hạm 100 mm và 30 mm, cùng với tên lửa phòng không Igla-1M.

Các tàu lớp Buyan đã được thiết kế đặc biệt để hoạt động tại các vùng biển nông và tiến hành một loạt các nhiệm vụ tại vùng biển Caspian, cũng như tại các vùng châu thổ ven sông gần đó.

Chúng được chế tạo tại Nhà máy đóng tàu Almaz có trụ sở tại St Petersburg. Lớp tàu hộ tống này được phủ một lớp sơn đặc biệt giúp tàu có khả năng tàng hình trước các hệ thống radar của đối phương và có khả năng cơ động cao.

Theo RIA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC