Quân sự

Nga chế tạo xe chiến đấu bộ binh vượt trội xe nước ngoài

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 30-1, phó giám đốc điều hành Nhà máy Concern Tractor cho biết, Nga đang chế tạo một loại xe bọc thép chiến đấu bộ binh (IFV) có khả năng vượt trội so với các mẫu xe của nước ngoài.

Theo phó giám đốc điều hành Alexei Losev, nhà máy sẽ sản xuất mẫu xe bọc thép chiến đấu bộ binh mới có đặc điểm kỹ thuật và giá cả sẽ tốt nhất trên thế giới. Mẫu xe mới của Nga sẽ sánh ngang với xe bọc thép Puma do Đức chế tạo.
Nga chế tạo xe chiến đấu bộ binh vượt trội xe nước ngoài ảnh 1Xe chiến đấu bộ binh Puma của Đức

“Xe bọc thép chiến đấu bộ binh của chúng tôi không vượt trội so với xe Puma về đặc điểm kỹ thuật và chiến thuật, nhưng vượt trội hơn về khả năng bơi dưới nước”, ông Losev tuyên bố.

Ông còn nhấn mạnh thêm rằng, một trong những lợi thế chính của xe bọc thép chiến đấu bộ binh của Nga so với các mẫu của châu Âu là khả năng vượt qua các vật cản dưới nước.

Dự kiến, dòng xe mới này sẽ tham gia Lễ duyệt binh mừng ngày chiến thắng tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow vào ngày 9-5 tới cùng với các mẫu xe quân sự mới khác của quân đội Nga.

Puma được cho là dòng xe bọc thép chiến đấu bộ binh có sức mạnh nhất ở châu Âu, được thiết kế để thay thế dòng xe bọc thép chiến đấu bộ binh Marder hiện đang trong biên chế của lục quân Đức. Xe Puma được sản xuất hàng loạt vào tháng 7-2009 và chương trình thay thế bắt đầu từ năm 2010, dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC