Quân sự

Nga biên chế tổ hợp phòng vệ ven biển Bastion cho hạm đội phương Bắc

Đặng Vũ

ANTĐ - Theo người đại diện của hạm đội phương Bắc (Nga), Vadim Serga, lực lượng này vừa nhận các hệ thống tên lửa bảo vệ bờ biển di động Bastion. 

Các hệ thống Bastion sẽ thay thế những tổ hợp tên lửa bảo vệ bờ biển đang được hạm đội phương Bắc sử dụng như Rubezh và Redut.

“Lữ đoàn tên lửa của hạm đội phương Bắc đã bắt đầu được củng cố sức mạnh bằng các hệ thống tên lửa phòng vệ bờ biển Bastion mới. Chúng tôi vừa nhận được 2 hệ thống này”, ông Vadim Serga cho hay.
Nga biên chế tổ hợp phòng vệ ven biển Bastion cho hạm đội phương Bắc ảnh 1Hệ thống Bastion có tầm bắn tối đa 300km

Theo ông Serga, binh lính của hạm đội phương Bắc sẽ tham gia cuộc diễn tập đầu tiên sử dụng hệ thống Bastion trên biển Barents vào năm nay.

Các tổ hợp tên lửa Bastion được thiết kế để bảo vệ tàu chiến hoặc cơ sở ven biển khỏi những chiến hạm của quân địch. Tổ hợp vũ khí phòng thủ này có thể vô hiệu hóa, tiêu diệt các chiến hạm của đối phương kể cả trong môi trường đối kháng điện tử dày đặc.
Đạn tấn công của Bastion là những tên lửa Yakhont, có thể đạt tốc độ bay 800 m/s, tầm bao phủ một khu vực rộng tới 600km. Bastion có 24 tên lửa Yakhont trong tình trạng trực chiến, và chỉ mất khoảng 2,5 giây để làm thao tác phóng. Nga đã bắt đầu sử dụng các hệ thống Bastion từ năm 2010.

Vào đầu năm 2015, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng cho biết, Nga sẽ đặt các hệ thống Bastion tại Crimea để bảo vệ bán đảo này.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC