Thế giới

Nga bắt giữ binh sĩ nổ súng tại sân bay quân sự khiến 3 đồng đội thiệt mạng

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - TASS ngày 9-11 cho biết, lực lượng cảnh sát đã bắt giữ binh sĩ Anton Makarov, người nổ súng tấn công tại căn cứ không quân Baltimore ở Vùng Voronezh, phía Nam nước Nga khiến ba người thiệt mạng và một người khác bị thương.

Nga bắt giữ binh sĩ nổ súng tại sân bay quân sự khiến 3 đồng đội thiệt mạng ảnh 1

Anton Makarov - binh sĩ xả súng khiến 3 đồng đội thiệt mạng

"Cảnh sát đã bắt giữ được Makarov, đối tượng nổ súng tại sân bay quân sự Baltimore ở Vùng Voronezh khiến 3 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương. Anh ta vẫn còn sống và hiện đang được giam giữ bên ngoài khuôn viên của căn cứ không quân Baltimore", TASS dẫn nguồn tin từ các dịch vụ khẩn cấp khu vực cho hay.

Trước đó, cơ quan báo chí của Quân khu phương Tây đưa tin rằng, vào khoảng 5 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 9-11, một quân nhân phục vụ tại căn cứ quân sự Baltimore ở Vùng Voronezh đã tấn công các sĩ quan đến đây để kiểm tra công việc sửa chữa đường băng. Hắn cướp vũ khí của một sĩ quan, nổ súng rồi bỏ trốn.

Một vụ án hình sự được mở theo Điều 105 và 226 Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (giết 2 người trở lên; trộm vũ khí).

Được biết, sân bay quân sự Baltimore là một phần của Học viện Không quân Zhukovsky - Gagarin, đã được sửa chữa hơn 7 năm. Vào tháng 12-2019, các kế hoạch đã được công bố để hoàn thành nó từ tháng 9 đến tháng 10 - 2020. Đường băng của sân bay quân sự Baltimore được thiết kế cho tất cả các loại máy bay hiện đại, cả quân sự và dân sự.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC