Thế giới

Nga bác bỏ thông tin không kích vào bệnh viện ở Syria

Trung Hiếu

ANTĐ - Ngày 22-10, Nga đã lên tiếng bác bỏ những thông tin cho rằng máy bay của họ không kích vào một bệnh viện dã chiến ở Syria. Cùng với đó, Nga cũng “tấn công” luận điệu mà họ cho là xuyên tạc của tổ chức Đài Quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh đang thường xuyên cung cấp thông tin về tình hình Syria.

Nga bác bỏ thông tin không kích vào bệnh viện ở Syria ảnh 1Phát ngôn viên Maria Zakharova: SOHR không đáng tin cậy bằng... một quán bán bánh pizza!

“Tôi muốn bác bỏ tất cả thông tin đó”, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định mạnh mẽ.

Bên cạnh việc phủ nhận thông tin gây sốc của SOHR, phát ngôn viên Zakharova cũng cho rằng bản thân tổ chức SOHR không đáng tin cậy.

“Những thông tin giả thường xuyên được SOHR công bố. Tổ chức này có vẻ báo cáo mọi thứ diễn ra ở Syria rất dễ dàng từ trụ sở của họ tại London, thay vì có mặt trực tiếp ở thực địa”, cô Zakharova bày tỏ đầy mỉa mai.

Thậm chí, người phát ngôn trên còn “tấn công” trực diện vào giám đốc SOHR – ông Rami Abdel Rahman. Theo cô Zakharova, tổ chức này được sáng lập và điều hành bởi một công dân Anh vốn là “chủ nhân của liên doanh đồ ăn nhanh” chứ “chẳng có bằng báo chí hay bằng cấp hợp pháp nào cả”.

Ngoài ra, cô Zakharova cũng khẳng định Nga sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ những báo cáo sai sự thật mà SOHR công bố.

Trước đó, vào thứ 4 (21-10), SOHR nói rằng có ít nhất 13 người gồm cả nhân viên y tế đã bị thiệt mạng trong các cuộc không kích của Nga nhắm vào một bệnh viện dã chiến ở tỉnh tây bắc Idlib do tổ chức y tế Syrian-American Medical Society điều hành.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC