Thế giới

Nga bác bỏ cáo buộc không kích làm 30 dân thường thiệt mạng ở Idlib

Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, Nga không thực hiện bất kì vụ không kích nào tại tỉnh Idlib trong nhiều ngày qua, nên không thể có chuyện sát hại nhầm dân thường tại đây như lời báo chí phương Tây đưa tin. 

“Các máy bay chiến đấu của không quân Nga không tiến hành bất kì một cuộc không kích nào ở Idlib vào hôm qua, tuần trước hay thậm chí là từ đầu năm 2017. Tất cả cáo buộc Nga đã giết nhầm dân thường tại đây là hoàn toàn vô căn cứ”, ông Konashenkov nói với các phóng viên ở Moscow vào hôm 7-2. 

Ông Konashenkov cho rằng, các hãng tin phương Tây luôn sử dụng một giọng điệu quen thuộc và thể hiện rõ là vô căn cứ khi nói những thông tin mà họ ghi nhận được là từ “nhân chứng tại hiện trường” hay “một nhà hoạt động vì nhân quyền”.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov

Trước đó, hãng tin Reuters đã trích dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, Nga đã tiến hành ít nhất 8 đợt không kích ở thành phố Idlib và làm 30 dân thường thiệt mạng. 

Từ cuối tháng 12-2016, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã dàn xếp một lệnh ngừng bắn trên phạm vi toàn quốc giữa phe đối lập ôn hòa và quân đội chính phủ. Tuy nhiên, các máy bay của không quân Nga và Syria vẫn tiến hành ném bom chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hay Mặt trận Al-Nusra ở nhiều khu vực như Deir ez-Zor hay thị trấn al-Bab gần Aleppo.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC