Đời sống

Nếu bạn là… Cảnh sát giao thông?

BT-HA
ANTĐ - Bài báo này An ninh Thủ đô đã đăng ngày 25-7-2011, đến nay, tính thời sự vẫn còn nguyên! Trong thời điểm lực lượng CSGT đang "luyện tác phong, rèn thái độ" theo chỉ đạo quyết liệt của Giám đốc CATP Nguyễn Đức Chung, An ninh Thủ đô xin đăng lại bài viết này. Mong bạn đọc tiếp tục chia sẻ, góp ý để hình ảnh lực lượng CSGT ngày càng đẹp hơn, làm việc hiệu quả hơn.

 Bạn có chắc ngồi trong phòng làm việc đủ 4 tiếng mỗi buổi mà không một lần rời khỏi vị trí làm việc? Bạn chắc rằng mình có thể đứng đủ 4 tiếng/ mỗi buổi ngoài trời bất kể trời mưa hay nắng?

Nếu bạn là… Cảnh sát giao thông? ảnh 1 

 Giữa cái nắng oi bức của mùa hè...

 Nếu bạn là… Cảnh sát giao thông? ảnh 2

 Người người đi ra đường phải bịt mặt, mặc áo dài tay kín mít

Và bạn sẽ làm gì nếu ra đường dưới cái nắng 38 – 40 độ? Bạn có sẵn sàng bước từ phòng làm việc mát lạnh và ra đứng ngoài đường? Hai câu hỏi đầu tiên tôi có thể khẳng định là bất kỳ ai trong chúng ta đều KHÔNG THỂ LÀM ĐƯỢC và chắc chắn câu trả lời cho câu hỏi thứ 3 sẽ là áo chống nắng, găng tay, khẩu trang, kính và cả váy… chống nắng với nữ giới.

 Nếu bạn là… Cảnh sát giao thông? ảnh 3
 Nếu bạn là… Cảnh sát giao thông? ảnh 4

 Họ chen nhau tìm bóng cây để trốn nắng

Còn nam giới, sẽ là những chiếc áo dài tay, khẩu trang và cả kính mắt. Đơn giản chỉ là để… BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA BẢN THÂN. Và những người khác nhìn thấy điều đó hết sức bình thường, họ đánh giá bạn là người biết CHĂM SÓC BẢN THÂN.

Nếu bạn là… Cảnh sát giao thông? ảnh 5 

 Đến chiếc xe này cũng phải trùm chiếu... trốn nắng

Nhưng nếu bạn là CSGT… Hãy tưởng tượng, sau khoảng 1 giờ đứng nắng, bạn mệt và ngồi nghỉ ở quán nước ven đường hoặc đeo cặp kính mắt… Chắc chắn bạn sẽ nhận được cái nhìn không thiện cảm của những người xung quanh, bởi đó là… NHIỆM VỤ của bạn.

 Nếu bạn là… Cảnh sát giao thông? ảnh 6
 Nếu bạn là… Cảnh sát giao thông? ảnh 7
 Nếu bạn là… Cảnh sát giao thông? ảnh 8
 Nếu bạn là… Cảnh sát giao thông? ảnh 9

CSGT thì vẫn phải "đội nắng" thường xuyên để hoàn thành nhiệm vụ

Nếu bạn là… Cảnh sát giao thông? ảnh 10
Còn đây là hình ảnh mới nhất, lực lượng CSGT phải đội mưa đứng nhắc nhở,
xử lý các trường hợp cố tình đi xe máy vào đường dành riêng cho ô tô

Và bạn đã thử tưởng tượng ra, một ngày nào đó không có CSGT thì những tuyến đường chúng ta đi về có "nhỡ" bị tắc thì sẽ như thế nào, những kẻ ngang nhiên đi trên đường mà vi phạm luật giao thông sẽ làm sao?... Bạn đã bao giở thử tưởng tượng chưa?, hãy thử và gửi cho chúng tôi những suy nghĩ của bạn nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC