Thế giới

Nepal tưởng niệm 1 năm thảm họa động đất

Trần Biên

ANTĐ - Hôm qua 24-4, Nepal tổ chức tưởng niệm nạn nhân trận động đất kinh hoàng 7,8 độ richter xảy ra vào ngày 25-5-2015, khiến hàng nghìn người dân nước này thiệt mạng. 

Nepal tưởng niệm 1 năm thảm họa động đất ảnh 1

Tòa tháp cổ ở Kathmandu bị tàn phá sau trận động đất

Buổi lễ được tổ chức tại khu di tích tòa tháp cổ ở Kathmandu, được xây dựng từ thế kỷ XIX nhưng nó đã bị san phẳng trong trận động đất hồi năm ngoái. 1 năm trôi qua, Cơ quan Tái thiết quốc gia Nepal được giao nhiệm vụ giải ngân 4,1 tỷ USD đã không hoàn tất khiến công việc tái thiết chậm trễ.

Trong khi đó, ngày 23-4, Chính phủ của Tổng thống Ecuador Rafael Correa đã quyết định để quốc tang 8 ngày tưởng nhớ các nạn nhân đã thiệt mạng trong trận động đất hôm 16-4, đồng thời ông cũng xác nhận đã có ít nhất 646 người thiệt mạng, trong đó có 27 người nước ngoài. 

Cùng ngày, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cũng cho biết, họ đã ghi nhận được 865 cơn dư chấn tại Kyushu sau trận động đất vừa qua. Tới thăm tỉnh Kumamoto, nơi bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận động đất vừa qua, Thủ tướng Shinzo Abe cam kết sẽ nỗ lực hết sức để giúp người dân vượt qua thảm họa kinh hoàng này.

Theo NDTV/Bloomberg

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC