Thế giới

NATO - Nga đồng loạt tập trận rầm rộ tại biển Đen

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 3-7, chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các bài diễn tập ném bom tàu chiến tại khu vực biển Đen trong bối cảnh NATO cũng đang tập trận rầm rộ trong khu vực này.

"Các phi đội đã thực hiện các chuyến bay huấn luyện trên biển Đen, diễn tập tấn công bằng tên lửa và ném bom nhằm vào mục tiêu mô phỏng tàu chiến của đối phương", hãng tin RIA đưa tin.

Nga đã huy động chiến đấu cơ đa năng Sukhoi Su-30SM, máy bay ném bom Sukhoi Su-24M và tiêm kích Sukhoi Su-27 vào cuộc diễn tập lần này.

Hoạt động của Nga được thực hiện sau khi vào hôm 2-7, NATO cũng thông báo tiến hành tập trận tại biển Đen “nhằm cải thiện sự hợp tác của liên minh, thực hành công tác liên lạc giữa không quân và hải quân, đồng thời xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn giữa các nước thành viên".

NATO - Nga đồng loạt tập trận rầm rộ tại biển Đen ảnh 1

Hàng loạt các hoạt động quân sự của Nga và NATO đã diễn ra trên biển Đen

Các hoạt động của NATO trên biển Đen là một phần của cuộc tập trận Sea Breeze 2021 kéo dài từ 28-6 đến 10-7 với sự tham gia của 5.000 binh sĩ, hơn 30 tàu chiến, 40 máy bay.

Nga đã nhiều lần kêu gọi hủy bỏ hoạt động diễn tập trên và cảnh báo sẽ có phản ứng phù hợp để bảo vệ an ninh quốc gia nếu cần thiết.

Trước đó, một sự cố cũng đã xảy ra trên biển Đen khi tàu khu trục HMS Defender của Anh bị Nga cáo buộc xâm phạm lãnh hải xung quanh bán đảo Crimea. Moscow cho biết, hải quân Nga đã cảnh báo bằng súng máy và đe dọa ném bom để xua đuổi tàu chiến Anh, tuy nhiên, London lại phủ nhận thông tin trên.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC