Pháp luật

Nạp tiền theo link ảo của “bạn trai ngoại quốc”, người phụ nữ mất 1,2 tỷ đồng

T.Văn
ANTD.VN -   Tin tưởng vào “bạn trai ngoại quốc”, người phụ nữ nạp 1,2 tỷ đồng để đầu tư mua vàng ảo theo một đường link và ngay lập tức bị bốc hơi khoản tiền trên...

Chỉ huy Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Trước đó, vào ngày 14-9, Công an phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận tin trình báo của chị L (SN 1992) trú tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình về việc bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng.

Theo đơn trình báo, khoảng tháng 8-2021, chị L có quen một người đàn ông qua mạng xã hội. Người này giới thiệu mình có quốc tịch Trung Quốc và rủ chị L đầu tư mua vàng ảo qua một đường link.

Tin tưởng người bạn trai ngoại quốc, chị L đã nạp hơn 1,2 tỷ đồng nhưng khi rút tiền ra thì không được. Chị L tìm cách liên lạc với bạn trai để hỗ trợ thì người này đã chặn liên lạc. Lúc này chị L mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo. Hiện vụ việc đang được Công an quận Bắc Từ Liêm điều tra...

Từ vụ việc trên, Cơ quan công an khuyến cáo người dân đây là thủ đoạn lừa đảo, cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh “mắc bẫy của đối tượng xấu”.

Với người lạ trên mạng, người dân không nên cung cấp các thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mã OTP để tránh mắc bẫy các đối tượng.

Nếu các đối tượng gửi đường link lạ và dụ dỗ đăng nhập vào những tài khoản liên quan đến ngân hàng hay mạng xã hội thì phải hết sức lưu ý, vì đó có thể là những website lừa đảo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC