Chính trị - Xã hội

Náo nức vào năm học mới

Vinh Hương
ANTĐ - Hôm nay ngày 5-9, hơn 15 triệu học sinh cả nước sẽ bước vào ngày khai giảng năm học mới. Trước đó, ngày 4-9, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chia vui với thầy trò trường THPT Việt Đức trong lễ khai giảng của trường. Năm nay cả nước tăng gần 290.000 học sinh so với năm học trước.
Náo nức vào năm học mới ảnh 1
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Việt Đức

Theo báo cáo nhanh của hơn 40 Sở GD-ĐT về Bộ GD-ĐT, đến nay về cơ bản các đơn vị trong toàn ngành đã đảm bảo tốt các điều kiện cho năm học mới.

Theo đó, phần lớn trong tổng số hơn 40.000 trường từ mầm non đến phổ thông đều đồng loạt tổ chức khai giảng trong các ngày này và tập trung nhất vào Ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường 5-9”. Trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có thư gửi tới hàng triệu thầy trò trên cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực và những kết quả của ngành giáo dục, nhất là các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, các thầy giáo, cô giáo tâm huyết, tận tụy với công việc, các em học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và hải đảo đã vượt khó vươn lên trong học tập.

Được biết, trong trận lũ quét lịch sử cuối tháng 6 vừa qua, ngành giáo dục huyện Kỳ Sơn và Tương Dương tỉnh Nghệ An chịu khá nhiều tổn thất  nhưng đến nay 2 huyện  này đã cơ bản khắc phục xong hậu quả trận lũ, các trường đã hoàn chỉnh việc tu sửa, nâng cấp, mua sắm trang thiết bị phục vụ năm học mới. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, 88,3 triệu bản sách giáo khoa đã được phát hành đến các địa phương để phục vụ học sinh và theo thống kê từ các Sở GD-ĐT, các trường học đã bảo đảm cho mọi học sinh các cấp học có đủ sách giáo khoa để học tập.

Ngày 4-9, 2.200 học sinh trường THPT Việt Đức đã vinh dự được Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đến chúc mừng trong buổi lễ khai giảng năm học mới. Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, với truyền thống và điều kiện phát triển hơn nhiều các địa phương còn nhiều khó khăn, thầy trò trường THPT Việt Đức sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình để đạt kết quả cao trong năm học này, đồng thời Phó Thủ tướng chỉ rõ, trong thời gian tới, toàn ngành phải tập trung phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính phủ đã giao cho ngành tại Hội nghị tổng kết năm học 2010 -2011.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tặng thầy và trò trường THPT Việt Đức 2 bộ máy tính, tặng quà và động viên em Đặng Linh, bị bệnh xương thủy tinh, không thể tự đi trên đôi chân của mình nhưng đã trúng tuyển vào lớp 10 với số điểm cao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC