Chính trị - Xã hội

Nắng nóng, thí sinh đi thi được ngồi điều hòa, uống nước miễn phí

Duy Anh

ANTĐ - iHà Nội đang bước vào đợt nắng nóng gay gắt nhưng các thí sinh dự thi xét tuyển đại học đầu tiên năm 2016 lại được “chia lửa” bằng hơn 70.000 chai nước miễn phí, nghỉ ngơi, dự thi trong phòng điều hòa. 

Thời tiết ngày càng nắng nóng từ ngày 5-5 khiến các sĩ tử dự thi kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG Hà Nội tổ chức vất vả hơn. Tuy nhiên, việc hỗ trợ điều kiện tốt nhất trong suốt kỳ thi cho thí sinh và người nhà dự thi đang được đơn vị này hết sức chú trọng. Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận thí sinh dự thi trong điều kiện khá lý tưởng để có thể đạt kết quả tốt nhất.

Nắng nóng, thí sinh đi thi được ngồi điều hòa, uống nước miễn phí ảnh 1
Thời tiết bên ngoài điểm thi ở Hà Nội khá nóng nực trong hai ngày diễn ra kỳ thi đánh giá năng lực nhưng so với thời điểm dự thi tuyển sinh đại học vào tháng 7 hàng năm thì thí sinh và người nhà vẫn đỡ vất vả hơn nhiều.

Nắng nóng, thí sinh đi thi được ngồi điều hòa, uống nước miễn phí ảnh 2
Các thí sinh khá trật tự xếp hàng chuẩn bị vào phòng thi. Để hỗ trợ thí sinh dự thi, ĐHQG Hà Nội cho biết, có hơn 70.000 chai nước miễn phí được phát cho thí sinh trong cả quá trình dự thi năm nay.

Nắng nóng, thí sinh đi thi được ngồi điều hòa, uống nước miễn phí ảnh 3
Hơn 1.000 sinh viên tình nguyện được vận động tiếp sức mùa thi, chỉ dẫn, giúp đỡ các thí sinh tìm được các điểm thi, tìm kiếm nhà trọ, đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi, trông đồ miễn phí, giải đáp những thắc mắc cho thí sinh, phân phát nước uống miễn phí...

Nắng nóng, thí sinh đi thi được ngồi điều hòa, uống nước miễn phí ảnh 4
Khác với các kỳ thi thông thường, thí sinh dự thi đánh giá năng lực sẽ làm bài thi trên máy tính riêng, đề thi riêng trong các phòng thi trang thiết bị tốt, điều hòa.

Nắng nóng, thí sinh đi thi được ngồi điều hòa, uống nước miễn phí ảnh 5
Mỗi thí sinh sẽ làm bài thi trong vòng 195 phút với 140 câu hỏi. Ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài, thí sinh sẽ biết được kết quả bài thi của mình.

Nắng nóng, thí sinh đi thi được ngồi điều hòa, uống nước miễn phí ảnh 6
Thí sinh có thể ăn trưa tại các căng tin ngay trong điểm thi của mình, tránh nắng nóng khi phải đi ra ngoài tìm hàng quán.

Nắng nóng, thí sinh đi thi được ngồi điều hòa, uống nước miễn phí ảnh 7
Hơn 500 phòng trọ giá ưu đãi từ 50.000 đến 100.000 đồng/người/đêm tại ký túc xá của ĐHQG Hà Nội được huy động để phục vụ thí sinh và người nhà có nhu cầu ở trọ trong thời gian diễn ra kỳ thi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC