Đời sống

Nắng nóng đạt đỉnh ở Bắc bộ, nền nhiệt Hà Nội cao nhất khu vực, xấp xỉ 40 độ C

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm qua, 19/6, ở Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ C, nhiều nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến từ 40-60%.

Đáng nói, nền nhiệt cao nhất ghi nhận trong ngày 19/6 ở khu vực Bắc bộ xảy ra ở Hà Nội. Cụ thể, nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Láng là 39,6 độ C; Sơn Tây 39,5 độ C; Hà Đông 39,2 độ C…Nguyên nhân được cho là khu vực Hà Nội có mật độ đô thị dày đặc, nhà cao tầng, đường bê tông nên gây hiệu ứng nhà kính.

Nắng nóng đạt đỉnh ở Bắc bộ, nền nhiệt Hà Nội cao nhất khu vực, xấp xỉ 40 độ C ảnh 1

Hôm nay, 20/6, nắng nóng tại Hà Nội được dự báo đạt đỉnh trong đợt nắng nóng gay gắt này

Hôm nay, 20/6, ở Bắc bộ và Trung bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C, xấp xỉ 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 40-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Dự báo, nắng nóng ở khu vực Bắc bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 21/6, từ ngày 22/6 nắng nóng có xu hướng giảm dần nhưng nền nhiệt vẫn duy trì ở mức cao, từ 37-38 độ C. Ở khu vực Trung bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 22-23/6, sau nắng nóng có khả năng dịu dần.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC