Thể thao

Nâng mức giá “khủng”, Valencia quyết “giải cứu” Juan Mata khỏi MU

Minh Trần
ANTĐ - Tiền vệ người Tây Ban Nha – Juan Mata được cho là sẽ nằm trong danh sách bị thanh lý của đội chủ sân Old Trafford, vào tháng 1 tới đây, khi anh đã không còn nằm trong kế hoạch của HLV Louis Van Gaal. Và đội bóng cũ Valencia không muốn mất cơ hội này để đưa tiền vệ 26 tuổi trở lại sân Mestalla.

CLB Valencia đã duyệt chi 38 triệu euro (khoảng 30 triệu bảng) để sở hữu Juan Mata, ngay khi kỳ chuyển nhượng mùa đông mở cửa. Tuy nhiên, họ sẽ phải đợi ông chủ mới của mình là Peter Lim hoàn tất những thủ tục cuối cùng để chính thức sở hữu đội bóng.

Peter Lim, doanh nhân người Singapore, chính là nhân vật có tiếng nói quyết định trong tất cả những thương vụ chuyển nhượng của Valencia vào mùa hè vừa qua.

Nâng mức giá “khủng”, Valencia quyết “giải cứu” Juan Mata khỏi MU ảnh 1
Ông Peter Lim-người có tiếng nói quyết định trong tất cả các thương vụ của Valencia 

Trở lại câu chuyện của Mata, tiền vệ tổ chức đã “ngốn” của Man United hơn 40 triệu bảng để đưa anh về từ Chelsea, đang không thể cạnh tranh được với các tiền vệ khác của “Quỷ Đỏ” trong đội hình của Van Gaal, thêm vào đó anh cũng đã bị điền tên vào danh sách thanh lý, nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính của đội bóng.

Nâng mức giá “khủng”, Valencia quyết “giải cứu” Juan Mata khỏi MU ảnh 2
Juan Mata đang bị "thất sủng" tại MU


Valencia đang đứng trước cơ hội “ngon ăn” để đưa về một người đã quá quen mặt, và sẽ gần như không mất công kiểm tra, hay thời gian để hòa nhập nữa. Chỉ riêng điều đó thôi đã đủ để khiến “Bầy Dơi” chịu chi ra 38 triệu euro để mang Mata trở về mái nhà xưa.

Hiện Man United vẫn chưa có bình luận nào về thông tin này, tuy nhiên nhiều khả năng “Quỷ Đỏ” sẽ ưng thuận mức giá trên để “tiễn” một cầu thủ không phù hợp với đội bóng về nước.

Nâng mức giá “khủng”, Valencia quyết “giải cứu” Juan Mata khỏi MU ảnh 3
Valencia duyệt chi 38 triệu euro để đưa Mata về lại mái nhà xưa


Ngoài ra, Valencia còn một lựa chọn khác đó là mua đứt tiền đạo của Manchester City – Alvaro Negredo, với mức giá 32 triệu euro. Thế nhưng, tất cả những thương vụ này sẽ chỉ xảy ra sau khi Peter Lim tiếp quản thành công Valencia mà thôi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC