Chính trị - Xã hội

Nạn nhân 'điếu thuốc phát nổ' từ chối tiền của nhà sản xuất

ANTĐ - Sáng 20/12, ông Nguyễn Đình Thạch, Phó giám đốc Công ty Khatoco đến Quảng Nam gặp anh Nguyễn Xuân Lý, người bị thương khi điếu thuốc lá phát nổ, để xin lỗi và hỗ trợ lo thuốc men. Song nạn nhân từ chối nhận tiền.

Đại diện Khataco đã đến tận nhà anh Lý ở thôn 1, xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, thăm hỏi, xác minh vụ việc sau một tuần điếu thuốc lá hiệu con Ngựa phát nổ gây thương tích trên bàn tay phải của anh.

"Họ mang theo lịch năm mới của công ty và phong bì có tiền, nói là chút quà biếu cho tôi lo thuốc men nhưng gia đình chỉ nhận cuốn lịch ghi nhận lòng thành của họ còn kiên quyết từ chối phong bì tiền", anh Lý cho biết.

Theo anh Lý, ông Thạch xin lỗi vì phát ngôn của lãnh đạo công ty trước đó đã xúc phạm danh dự của anh là "ăn vạ theo kiểu Chí Phèo". “Tôi không hề hù dọa, đòi bồi thường gì cả, mà chỉ liên lạc với công ty nhằm mục đích phản ánh sự việc. Giờ đây chỉ mong sao cơ quan chức năng làm sáng tỏ sự việc để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng", nạn nhân giải thích.

Đại iện Khatoco cũng cùng nạn nhân đến làm việc với Công an xã Đại Tân, huyện Đại Lộc - nơi đang tạm giữ tang chứng, vật chứng về vụ điếu thuốc phát nổ.

Ông Trương Minh Hòa, Trưởng Công an xã Đại Tân cho biết, trong trường hợp doanh nghiệp đề nghị, xã sẽ chuyển hồ sơ vụ việc lên công an huyện để điều tra, làm sáng tỏ.

Trong khi đó, Phó giám đốc Công ty thương mại Khatoco khẳng định: "Nếu lỗi thuộc về doanh nghiệp thì công ty sẽ hỗ trợ, bồi thường cho anh Lý thỏa đáng. Vấn đề quan trọng nhất hiện nay là tìm ra nguyên nhân điếu thuốc nổ để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, chứ chúng tôi không ngại hỗ trợ hay bồi thường”.

Ngày 13/12, trong khi chờ đến lượt vào nhà máy, anh Lý cùng một số tài xế vào quán cà phê Tây Thị để uống nước. Anh Lý mua nửa gói thuốc Con ngựa, vừa rút một điếu châm lửa hút thì điếu thuốc phát nổ. Anh Lý bị thương ở tay, đồng nghiệp ngồi cùng bàn cũng bị thương ở cổ và mặt. Hai nạn nhân được đưa vào trạm xá cấp cứu, sau đó trình báo sự việc với công an. Anh Lý cũng chủ động liên hệ với nhà sản xuất để thông tin vụ việc.

Công an xã thu giữ tại hiện trường phần gói và 2 điếu thuốc còn lại. Xác định ban đầu của công an là có mảnh kim loại trong điếu thuốc đã phát nổ.

Nhà sản xuất là Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) ở Nha Trang đã bác bỏ khả năng lỗi sản xuất khiến điếu thuốc lá phát nổ.

Theo VnExpress

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC