Thế giới

Nạn ăn cắp tiền từ… xác chết

Trang Hà
ANTĐ - Gia đình cụ Ron Lewis sẽ không bao giờ nghĩ rằng đồ đạc của người quá cố cũng nằm trong tầm ngắm của bọn trộm. 

Gia đình cụ ông Ron Lewis sẽ rút ra một bài học nhớ đời vì “coi thường” tội phạm tại bệnh viện. Không ai có thể ngờ rằng một tên trộm lại có thể lấy trộm áo khoác, ví của một người đã khuất. Khi gia đình đến bệnh viện Redditch- thành phố Birmingham(Anh) để lấy lại đồ đạc của cụ vào sáng hôm sau, thì “kinh hoàng” phát hiện ra chiếc ví của cụ đã biến mất trong đó có 220 bảng Anh  và một bức ảnh của bà Clara- người vợ đã qua đời trước cụ. Ông Tony Baker - con rể của cụ đã gọi tên trộm này bằng từ "hèn hạ" và cho biết gia đình sẽ rất đau buồn nếu như không tìm được hắn để đòi lại đồ đạc của người quá cố. Ông nói: "Đây là thời điểm đau buồn nhất với gia đình tôi. Tâm lí của gia đình sẽ bị đè nặng hơn nếu không tìm được đồ đạc của cụ". 

Nạn ăn cắp tiền từ… xác chết ảnh 1
Ảnh cụ Ron Lewis trước khi qua đời

Đây không phải là lần đầu tiên bệnh viện Redditch gặp phải vấn đề về việc bảo quản tài sản của bệnh nhân. Tháng 12 năm ngoái, bệnh viện này đã phải chi trả số tiền cho 38 bệnh nhân bị lấy trộm đồ với số tiền lên tới 400.000 bảng Anh. Sự việc mới nhất là ông Clive Thatcher - 78 tuổi đã bị lấy chiếc nhẫn kỉ niệm trong dịp tổ chức đám cưới vàng của mình vào tháng Hai vừa qua. Trước đó, nạn ăn cắp đồ tại bệnh viện cũng đã được báo chí đề cập, khi cô Chloe Challnoner- một bệnh nhân điều trị ung thư tại bệnh viện Queen Alexandra- thành phố Portsmouth bị mất điện thoại vào năm 2011.

Cảnh sát đang phát động một cuộc điều tra trong toàn bệnh viện. Họ tin rằng đồ đạc bị đánh cắp chỉ vài giờ sau khi cụ Ron Lewis qua đời. 

Theo Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC