Pháp luật

Nam thanh niên ‘phân phối’ hàng trăm phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 giả

Xuân Thúy
ANTD.VN -  Nguyễn Văn Công làm giả hàng trăm phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 giả, thu lời bất chính từ 150.000 đến 200.000 đồng/phiếu.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương ngày 7-9 cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; đồng thời củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Công (SN 1992, trú tại Hoàng Thạch, khu Bích Nhôi 2, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) và các đối tượng có liên quan.

Nam thanh niên ‘phân phối’ hàng trăm phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 giả ảnh 1

CQĐT ghi lời khai của Nguyễn Văn Công

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, địa bàn, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương và Công an thị xã Kinh Môn xác định thông tin về ổ nhóm làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Khoảng 11h30 ngày 16-8, tại quán photocopy Công Phương số 25 đường Hoàng Thạch, tổ công tác Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn bắt quả tang Nguyễn Văn Công bán phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả của Trung tâm chuẩn đoán thú y Trung ương (địa chỉ thôn Tân Trung- xã Hiền Ninh - huyện Sóc Sơn - TP Hà Hội) cho Nguyễn Thị Hiền (SN 1997, trú ở Kinh Môn, Hải Dương) với giá 200.000 đồng/phiếu.

Qua đấu tranh, Công khai nhận làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 để bán cho Hiền sử dụng đi qua các chốt kiểm dịch. Khi bị bắt giữ, Nguyễn Văn Công đã tự nguyện giao nộp 1 ổ cứng, 1 CPU và màn hình máy tính, 1 máy Scan, 1 máy in phun, 2 điện thoại di động là công cụ mà Công sử dụng vào việc làm giả phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Công, cơ quan Công an thu giữ và niêm phong nhiều tài liệu, mẫu dấu của các cơ quan tổ chức.

Kiểm tra 2 điện thoại di động của Nguyễn Văn Công có nhiều hình ảnh Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Nguyễn Văn Công khai nhận đây là những hình ảnh mà anh ta đã làm giả Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của các trung tâm y tế và bệnh viện cho trên 100 đối tượng là lái xe, người buôn bán và công nhân, sau đó gửi cho họ qua Zalo để sử dụng đi qua các chốt kiểm dịch với giá 150.000 đồng/phiếu.

Kiểm tra ổ cứng và CPU của Nguyễn Văn Công lưu hơn 200 mẫu dấu tròn của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội; chữ ký và dấu chức danh của nhiều người có chức vụ trong các cơ quan nhà nước và tổ chức xã hội. Công khai nhận đây là mẫu dấu, chữ ký và dấu chức danh lưu lại để phục vụ việc làm tài liệu giả của cơ quan, tổ chức khi có người đến đặt và thuê anh ta làm.

Cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Hải Dương đang mở rộng điều tra vụ án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC