Đời sống

Nam thanh niên “gà trống nuôi con” bị tai nạn chết não hiến tim, gan, thận cứu người

Duy Tiến
ANTD.VN - Từ nguồn tạng hiến của anh V.M.T. – người bị tai nạn chết não và người mẹ tình nguyện hiến tạng gồm tim, gan, 2 thận – đã có 4 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo được cứu sống…
Nam thanh niên “gà trống nuôi con” bị tai nạn chết não hiến tim, gan, thận cứu người ảnh 1

Gia đình người hiến tạng trước khi bệnh nhân qua đời

Vợ bỏ đi khi con trai mới 10 tháng tuổi, một mình anh V.M.T, 34 tuổi (ở Văn Yên, Yên Bái) gà trống nuôi con. Anh làm nghề công nhân tự do, hàng ngày nhờ mẹ chăm sóc, nuôi nấng con trai.

Gần đây, khi đang làm công trình, không may anh bị ngã cao 3m nên bị chấn thương sọ não nặng. Anh được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái cấp cứu rồi chuyển đến Bệnh viện Việt Đức với hy vọng “còn nước còn tát”.

Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực nhưng điều kỳ diệu đã không đến với anh, kết quả chẩn đoán cho thấy anh đã chết não.

Tại đây, được các bác sĩ giải thích về tình trạng của bệnh nhân và chia sẻ về những người bệnh đang chờ ghép tạng để hồi sinh sự sống, mẹ anh T. đã quyết định hiến mô tạng của anh để cứu người, hành động nhân văn này của bà được chồng bà và cả gia đình nội ngoại đồng ý.

“Cháu tôi (con anh T. – PV) bị xuất huyết giảm tiểu cầu, rất nhiều người đã hiến máu cứu nó. Giờ bố cháu không may mất đi, không có lý do gì tôi không hiến tạng con trai tôi để cứu đời” - bà L.T.X, mẹ anh V.M.T chia sẻ.

Từ nguồn tạng hiến (gồm 1 gan, 1 tim, 2 thận) của anh V.M.T, Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành ghép và hồi sinh cuộc sống cho 4 bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo. Hiện tại tình trạng sức khỏe của 4 người sau ghép đều ổn định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC