Pháp luật

Nam thanh niên dùng nick ảo tống tiền các cô gái nhẹ dạ

Giang An - T. Loan
ANTD.VN -Thắng lập nhiều tài khoản facebook ảo rồi kết bạn với những người nhẹ dạ, cả tin. Trong quá trình nói chuyện, Thắng sẽ thu thập thông tin để tống tiền các cô gái. Số tiền kiếm được, Thắng dùng để chơi game.

Ngày 20/7, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Nghệ An vừa bắt giữ Nguyễn Tri Thắng (SN 2000), trú tại xóm 2, xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An để làm rõ hành vi tống tiền người khác.

Theo đó, Thắng sử dụng các tài khoản facebook ảo để tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội. Nam thanh niên 21 tuổi này thu thập thông tin của những người mà mình kết bạn. Vào tháng 5/2021, Thắng kết bạn với chị A. (trú tại TP Vinh).

Nam thanh niên dùng nick ảo tống tiền các cô gái nhẹ dạ ảnh 1

Nguyễn Tri Thắng tại cơ quan công an (ảnh: CAND)

Quá trình trò chuyện qua lại, Thắng dùng các nick facebook khác để thu thập thông tin cá nhân, tìm hiểu các mối quan hệ đời tư của chị A. Khi nạn nhân tin tưởng, chia sẻ, Thắng dùng chính những thông tin này để đe dọa buộc chị A. chuyển số tiền 31.200.000 đồng.

Để ép nạn nhân chuyển tiền, Thắng còn liên tục gọi điện, nhắn tin đe doạ người thân, bạn bè chị A. Sau khi cưỡng đoạt, Thắng dùng toàn bộ số tiền này để chơi game trên mạng.

Được biết, dù còn ít tuổi nhưng Thắng đã nhiều lần vi phạm pháp luật. Đối tượng thường xuyên dùng facebook ảo để thực hiện hành vi lừa đảo, khủng bố tinh thần nhiều người. Hiện tại, Thắng đang trong thời gian chờ Toà án TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên xét xử về hành vi trộm cắp tài sản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC