Pháp luật

Nam thanh niên '9X' sát hại bạn tình vì khoản nợ môi giới mại dâm

Minh Long
ANTD.VN - "Vui vẻ" xong, Vinh cho rằng người phụ nữ hành nghề massage cố tình chây ì không trả nợ nên đã đánh đập và dùng dao tước đoạt mạng sống của người tình.

Khép lại phiên tòa sơ thẩm ngày 30-9, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Phùng Văn Vinh (SN 1994, trú tại xã Trung Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) mức án tử hình về các tội "Giết người" và "Cướp tài sản". Ngoài mức hình phạt cao nhất của tội danh "Giết người", bị cáo này còn phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền hơn 430 triệu đồng.

Quá trình xét xử vụ án cho thấy, tháng 9-2021, Phùng Văn Vinh quen chị D.T.H. (SN 1987, quê Hòa Bình) qua một nhóm Facebook. Biết người phụ nữ này hành nghề massage tại nhà, Vinh thường xuyên đến phòng trọ của chị H. để sử dụng dịch vụ và quan hệ tình dục với nạn nhân.

Nam thanh niên '9X' sát hại bạn tình vì khoản nợ môi giới mại dâm ảnh 1

Phùng Văn Vinh bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Hai người còn thỏa thuận, nếu Vinh môi giới, tìm người đến nhà trọ của H. để massage và quan hệ tình dục thì người phụ nữ sẽ trả cho Vinh 500.000 đồng/ khách.

Thực hiện thỏa thuận, từ tháng 10-2021 đến tháng 3-2022, Vinh đã môi giới nhiều lượt khách đến nơi ở của H. Hai bên sau đó "chốt" tiền công môi giới massage là 77,5 triệu đồng và chị H. đã thanh toán được 17,5 triệu đồng cho Vinh.

Cuối tháng 3, Vinh cho người phụ nữ hành nghề "nhạy cảm" vay 15 triệu đồng, nên hai bên xác định chị H. nợ bị cáo tổng cộng 75 triệu đồng.

Ngày 12-4, sau nhiều lần thúc giục chị H. trả nợ nhưng không được, Vinh đến nhà trọ để đòi tiền. Tại đây, Vinh được người phụ nữ hành nghề massage cho quan hệ tình dục. "Vui vẻ" xong, chị H. trả trước 6 triệu đồng rồi xin khất nợ số tiền còn lại nhưng Vinh không đồng ý.

Bực tức vì chị H. chây ì, Vinh đã dùng chân tay hành hung "bạn tình". Khi bị nạn nhân cắn vào tay và chống trả, Vinh liền vớ con dao gọt hoa quả đâm liên tiếp vào người phụ nữ. Kết quả giám định cho thấy, chị H. bị đâm tổng cộng 47 nhát dao, dẫn đến tử vong do mất máu cấp.

Sát hại người phụ nữ hành nghề masage xong, Vinh xóa dấu vết hiện trường rồi dùng chăn, ga phủ kín thi thể nạn nhân và đi tắm. Sau đó, bị cáo lấy 3 điện thoại và 4 triệu đồng của chị H. rồi trốn vào TP.HCM. Đêm 15-4, hung thủ di chuyển đến địa phận tỉnh Quảng Bình thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Quá trình điều tra và xét xử, Vinh thừa nhận cáo buộc, đồng thời khai nhận sau khi sát hại chị H., bị cáo vứt 2 điện thoại của nạn nhân xuống sông Hồng. Đối với chiếc điện thoại iPhone 12 còn lại, Vinh mang bán được 10,5 triệu đồng.

Đối với lời khai Vinh đã nhiều lần môi giới khách đến nhà trọ của chị H. để massage và quan hệ tình dục, cơ quan tố tụng nhận thấy ngoài lời khai của bị cáo không còn tài liệu nào khác để chứng minh nên không có cơ sở để xem xét, xử lý Phùng Văn Vinh về tội "Môi giới mại dâm".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC