Chính trị - Xã hội

Nam sinh vui mừng được CSGT tìm thấy xe mất trộm

Hoàng Phong
ANTĐ - “Do em vừa đi học lại tranh thủ đi làm thêm nên bố mẹ tích cóp tiền mua cho chiếc xe máy. Nhưng do bất cẩn, chiếc xe vừa mua đã bị kẻ gian lấy trộm. Rất may, các chú CSGT đã giúp em tìm lại”, anh Đỗ Thế Anh (SN 1992) HKTT tại xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang,  vui mừng khi được Thượng úy Nguyễn Công Hà, cán bộ Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội, trao tận tay quyết định trao trả phương tiện, vào chiều qua 11-7.
Nam sinh vui mừng được CSGT tìm thấy xe mất trộm ảnh 1
Đại diện Đội CSGT số 2 trao quyết định trả phương tiện cho anh Thế Anh

Cuối tháng 3-2014, tổ công tác Đội CSGT số 2 trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy vi phạm Luật Giao thông. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh yêu cầu nam thanh niên dừng xe kiểm tra hành chính. Nam thanh niên lập tức để lại phương tiện, rồi bỏ đi. Tổ công tác đã tạm giữ chiếc xe, đưa về trụ sở để xử lý theo đúng quy định.

Quá trình xác minh, CSGT làm rõ BKS của chiếc xe máy trên là giả. Qua số khung, số máy của chiếc xe, Đội 2 xác định đăng ký của chiếc xe trên có BKS là 22B1-170.19 mang tên Đỗ Thế Anh ở Tuyên Quang. Chiếc xe cũng nằm trong hồ sơ tang vật bị mất trộm. Ngay sau đó, Đội CSGT số 2 đã liên lạc với anh Đỗ Thế Anh, thông báo về Hà Nội để làm thủ tục nhận lại tài sản. 

Để tạo điều kiện cho người dân, sau khi nhanh chóng hoàn tất các thủ tục có liên quan, Đội CSGT số 2 đã trao trả lại chiếc xe cho anh Thế Anh. Trước hành động hết lòng vì nhân dân phục vụ của CSGT, anh Thế Anh đã viết thư cảm ơn Đội CSGT số 2 đã giúp đỡ tìm lại tài sản giá trị của gia đình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC