Chính trị - Xã hội

Nam sinh “giết người do phòng vệ” được nhận vào đại học

Thư Kỳ
ANTĐ - Nguyễn Quang Hưng, nam sinh từng bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 9 tháng 18 ngày tù giam về tội Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng đã được Ban Giám hiệu trường Đại học Tài nguyên và Môi trường chấp nhận cho nhập học muộn 1 năm vào ngày 11-10 tới đây.
Nam sinh “giết người do phòng vệ” được nhận vào đại học ảnh 1

Mùa tuyển sinh 2012, Nguyễn Quang Hưng đỗ 2 trường: Đại học Tài nguyên và Môi trường và ĐH Nông nghiệp I. Tối 31-8, Hưng cùng bạn gái đi ăn mừng đỗ đại học ở cầu sông Mới, xã Xuân Phú, Phúc Thọ và bị một nhóm thanh niên trêu ghẹo. Bị đuổi đánh, Hưng dùng con dao gọt bưởi mang theo chống lại và đâm trúng ngực một thanh niên gây tử vong. Vụ án lập tức trở thành điểm nóng trong dư luận với nhiều ý kiến bênh vực cho nam sinh viên con nhà nghèo, học giỏi này. 10 tháng sau, TAND Hà Nội xét xử, tuyên án và trả tự do ngay tại tòa cho Hưng. 

Ngay sau khi được trả tự do, Hưng đã mang hồ sơ đến Đại học Tài nguyên và Môi trường 3 lần để xin học lại. Ban Giám hiệu nhà trường đã xin ý kiến Bộ GĐ-ĐT và gửi giấy báo nhập học cho Nguyễn Quang Hưng trong ngày 4-10. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC