Pháp luật

Nam sinh cùng người yêu gây án giết người chấn động

Duy Kiên

ANTĐ - Công an TP.HCM vừa có kết luận điều tra chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 2 bị can, là người yêu của nhau và đều là sinh viên, gây ra vụ giết người, gây chấn động dư luận hồi tháng 5/2014.

Công an đề nghị truy tố Trần Nhật Duy (SN 1994, trú tỉnh Tiền Giang, là sinh viên trường đại học Hoa Sen, TP.HCM) về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”. Công an còn đề nghị truy tố bạn gái của Duy, là Đặng Gia Linh (SN 1992, trú tỉnh Tiền Giang, là sinh viên trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM) về hành vi “che giấu tội phạm” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
Trần Nhật Duy khi bị bắt giữ

Trần Nhật Duy khi bị bắt giữ

Trần Nhật Duy khi bị bắt giữ

Kết luận điều tra đề cập, từ năm 2011 khi Duy còn học lớp 11 ở quê, tức huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang, đã bị nạn nhân V.A.T (SN 1984, trú tỉnh Tiền Giang) ép buộc trong mối quan hệ đồng tính. Duy bị T cấm cản những mối quan hệ khác, có ít nhất 2 lần T đã phát tờ rơi để xúc phạm và hành hung 2 cô gái, là bạn gái của Duy và bị chính quyền địa phương xử lý hành chính.

Tháng 10/2013 Duy đậu đại học và lên TP.HCM trọ ở đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp và tiếp tục bị “cương toả” Duy trong mối quan hệ đồng tính. Cho rằng không có lối thoát Duy đã nảy sinh ý định sát hại anh T.
Đặng Gia Linh - bán gái của Duy

Đặng Gia Linh - bán gái của Duy

Đặng Gia Linh - bán gái của Duy

Cuối tháng 2/2014 Duy lên mạng Internet tìm và mua 200 gr chất độc Kaly Xyanua từ 1 thanh niên không rõ lai lịch, rồi cất giấu trong ba lô chờ có cơ hội thì hạ độc thủ.

Giữa tháng 5/2014 khi chế mỳ tôm cho T ăn tại phòng trọ, Duy pha 1/2 muỗng chất độc vào. Nhưng khi ăn anh T thấy mùi lạ nên đổ tô mỳ, kế hoạch của Duy không thành công.

Đêm 19/5 vì bị cảm anh T nhờ Duy mua dùm thuốc cảm. Duy lấy 2 viên thuốc con nhộng đổ thuốc bên trong ra và cho vào đó thuốc độc. Anh T uống vài 1 phút sau thì nằm gục ra sàn, dùng tay ôm cổ và thở bằng miệng, hơn 2h sau thì tử vong. Duy ngồi quan sát thi thể anh T đến sáng.

Đáng nói là sau đó Duy đi học bình thường. Trưa 20/5 Duy lấy điện thoại của anh T bán được 1,2 triệu đồng, dùng mua 1 cưa tay, băng keo... mang về phòng trọ. Duy có gọi điện thoại báo cho bạn gái, tức Linh là đã gây việc tày trời. Linh đến phòng trọ có giúp Duy lau dọn. Do Linh nói sợ nên 1 mình Duy đã mang thi thể vào phòng vệ sinh và thực hiện hành vi dã man...

Sáng 21/5 Duy đi học bình thường. Chiều về lấy xe anh T mang bán được 8,8 triệu đồng. Đêm 22/5 Duy rủ 1 người bạn gái cũ khác về quê, nhưng khi đến bến phà Mỹ Lợi, huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang, Duy vứt ba lô có chứa 1 phần thi thể anh T xuống. Người bạn gái cũ có hỏi nhưng Duy nói vứt đồ cũ.

Sáng 22/5 Duy đưa bạn gái cũ về lại TP.HCM. Rồi sau đó Duy lại rủ Linh đi mua 1 cưa điện để Duy tiếp tục phân xác nạn nhân. Sáng 23/5 Duy cùng Linh mang túi xách có chứa những đoạn thi thể anh T đi xe gắn máy đến vứt ở những khu vực đường đèo heo hút tại tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng.

Trong đêm chủ trọ phát hiện mùi hôi thối ở phòng của Duy, liền kiểm tra thì phát hiện sự việc. Công an vào cuộc xác định Duy là kẻ tình nghi. Sáng 24/5 khi Duy và Linh ngủ ở khách sạn tại Lâm Đồng thì mẹ của Duy gọi điện báo, bà ngoại bệnh nặng. Đến trưa cùng ngày khi Duy cùng Linh về quê thì bị bắt giữ.

Bước đầu Duy khai báo đã sát hại nạn nhân T bằng thuốc độc. Tuy nhiên cơ quan công an xác định nạn nhân tử vong do ngạt cơ học do siết cổ. Còn về nạn nhân bị đầu độc thì chưa đủ cơ sở để kết luận.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC