Pháp luật

Nam nhân viên dựng màn kịch lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của chủ

Hạ Linh
ANTD.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Ninh đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến đối tượng Phạm Văn Phương.

Trước đó, do nghiện chơi game và thua cá độ game nên Phạm Văn Phương (SN 1999, trú tại xã Dương Huy, TP Cẩm Phả) đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của anh L.B – chủ xưởng mua bán lốp xe ô tô tải nơi Phương làm thuê.

Đối tượng dựng lên màn kịch có một người chú làm công ty chuyên mua bán lốp ô tô có thể bán lốp ô tô giá rẻ rồi chụp ảnh màn hình gửi cho anh B. Thậm chí, Phương còn đến cơ sở mua bán lốp xe ô tô của bà V.T.C tại phường Hà Khánh, TP Hạ Long giới thiệu là nhân viên của Công ty 790 đến mua một số lượng lớn lốp xe ô tô rồi chụp ảnh lốp xe, gọi video call cho anh B xem và báo giá cho anh B các loại lốp xe ô tô thấp hơn nhiều so với giá mà cơ sở bán.

Nam nhân viên dựng màn kịch lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của chủ ảnh 1

Đối tượng Phạm Văn Phương

Thấy vậy, anh B đã tin tưởng và thỏa thuận nhờ Phương mua 110 bộ lốp xe các loại với tổng giá trị là 677 triệu đồng. Sáng 5-11-2021, Phương gọi taxi đến cơ sở mua bán lốp xe ô tô của bà C để đặt mua các chủng loại lốp anh B yêu cầu nhưng với số lượng nhiều hơn số lượng anh B cần. Đồng thời, đối tượng yêu cầu bà C cho ô tô tải chở các loại lốp đã đặt đến kho bãi của anh B tại phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả.

Phương cũng đã thuê sẵn một nhóm công nhân đợi ở kho bãi để bốc hàng khi xe tải đến. Do thấy hàng hóa chuyển đến ban đầu đúng chủng loại như đã thỏa thuận trước đó nên anh B đã đưa cho Phương 605 triệu để trả trước tiền hàng nhưng Phương đã lấy số tiền trên rồi cắt liên lạc, bỏ trốn sống lang thang tại TP. HCM và Hà Nội. Số tiền chiếm đoạt được, đối tượng nướng vào cá độ game và chi tiêu cá nhân. Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Phương về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngày 8-2-2022, Phương bị Cơ quan CSĐT – Công an quận Ba Đình, TP Hà Nội bắt, giữ, khởi tố, tạm giam về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC