Thế giới

Mỹ: Vợ kẻ xả súng đẫm máu ở Orlando bị đề nghị truy tố

Vũ Tú
ANTĐ -Vợ của tay súng thánh chiến điên rồ Omar Mateen - kẻ đã tàn nhẫn sát hại 49 người tại một câu lạc bộ đồng tính ở Orlando, Florida, Mỹ hôm 12-6, có thể bị kết tội đồng phạm.

Một nguồn tin từ cơ quan hành pháp Mỹ ngày 15-6 cho biết, Noor Salman có thể bị buộc tội là đồng phạm với tên giết người Omar Mateen, trong vụ thảm sát khiến 49 người thiệt mạng, và 53 người khác bị thương.

Mỹ: Vợ kẻ xả súng đẫm máu ở Orlando bị đề nghị truy tố ảnh 1

Noor Salman bị đề nghị truy tố

Người phụ nữ này được cho là đã lái xe chở Mateen đến hộp đêm Pulse, để rồi sau đó hắn đã gây ra vụ xả súng đẫm máu này. Cô ta cũng bị cáo buộc tội không thông báo cho các nhà chức trách, khi đã biết trước âm mưu về cuộc tấn công của chồng.

Mỹ: Vợ kẻ xả súng đẫm máu ở Orlando bị đề nghị truy tố ảnh 2

Hộp đêm Pulse ở Orlando, nơi Mateen đã nổ súng gây thương vong cho hơn 100 người

Salman cũng xác nhận việc đã biết các thông tin chi tiết về việc mua súng của Mateen trước khi xảy ra vụ tấn công hộp đêm.

Thượng nghị sĩ Mỹ Angus King, một thành viên của Ủy ban Tình báo Thượng viện, nói: "Có vẻ như Salman đã biết về những gì đang xảy ra. Cô ta chắc chắn là một người chúng tôi quan tâm điều tra"..

Cũng trong ngày 14-6, các nhà điều tra đã thu giữ được 2 chiếc điện thoại của Mateen.

Nguồn tin từ cơ quan hành pháp cho biết, FBI có thể truy cập vào hệ thống dữ liệu của cả hai thiết bị, và hiện tại họ đang tiến hành đánh giá các dữ liệu trong đó. 

Mateen đã chết trong lúc đấu súng với cảnh sát vào rạng sáng 12-6.

Theo Express

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC