Quân sự

Mỹ và Thái Lan tập trận thường niên “Rắn hổ mang vàng-2014”

Đức Thắng
ANTĐ - Diễn tập thường niên “Rắn hổ mang vàng-2014” (Cobra Gold-2014) sẽ được tổ chức vào ngày 11-2, kết thúc vào ngày 21-2. 

Cuộc tập trận thường niên Mỹ-Thái Lan Cobra Gold-2014 lần đầu tiên sẽ được tổ chức với sự tham gia của các đơn vị thuộc Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc - phiên bản điện tử báo Bangkok Post cho biết vào ngày 6-2.

Mỹ và Thái Lan tập trận thường niên “Rắn hổ mang vàng-2014” ảnh 1

Hình ảnh cuộc diễn tập Cobra Gold 2013

Cuộc diễn tập năm nay sẽ có sự tham dự của khoảng 7.800 quân đến từ Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Trung Quốc và Hàn Quốc cùng với Mỹ và Thái Lan. Tham dự với tư cách quan sát viên sẽ có các đại diện của Nga, Anh, New Zealand, Nam Phi, Hà Lan, Ukraina, Pakistan, Myanmar...

Mỹ và Thái Lan tập trận thường niên “Rắn hổ mang vàng-2014” ảnh 2

Hình ảnh cuộc diễn tập Cobra Gold 2013

Diễn tập Cobra Gold được tổ chức lần đầu vào năm 1981, ban đầu chỉ có quân đội Mỹ và Thái Lan, nhưng ngày càng có nhiều nước trong khu vực tham gia, nhằm xây dựng khả năng sẵn sàng chiến đấu trong khu vực thông qua diễn tập, bao gồm diễn tập tham mưu và các dự án nhân đạo và hoạt động dân sự.

Mỹ và Thái Lan tập trận thường niên “Rắn hổ mang vàng-2014” ảnh 3

Trong những năm trước, đại diện của Trung Quốc cũng thường xuyên hiện diện, quan sát hoạt động huấn luyện. Chương trình của Cobra Gold, thường diễn ra tại Thái Lan từ tháng Giêng đến tháng Tư, bao gồm cả công tác tập huấn chỉ huy tham mưu, hoạt động nhân đạo y tế và giáo dục dài hạn tại các vùng kém phát triển và địa hình hiểm trở của Thái Lan.

Theo Bangkok Post

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC